Dòng sản phẩm lò nướng và các phân loại

Thảo luận trong 'Dịch vụ & Các sản phẩm khác' bắt đầu bởi toanphatcorp, 12/10/19 lúc 22:46.

  1. toanphatcorp

    toanphatcorp Member

    Bài viết:
    92
    Tuy mới được sử dụng phổ biến trong mấy năm gần đây nhưng lò nướng ngày càng trở nên quen thuộc với mỗi gia đình Việt. Chỉ với một chiếc lò nướng nhỏ gọn cùng những thao tác đơn giản là chúng ta có thể chế biến được các món nướng thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà mà không cần phải đi ra các nhà hàng hay các địa điểm ăn uống. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn phân biệt được các loại lò nướng phổ biến nhất sử dụng cho gia đình.

    Phân loại lò nướng theo nhiên liệu sử dụng

    Nếu như phân loại theo nhiên liệu sử dụng thì lò nướng được chia ra thành những loại lò như lò nướng bằng than, lò nướng bằng gas, lò nướng bằng điện.

    Đối với loại lò nướng bằng than thì là loại lò dùng than trực tiếp để nướng chín thức ăn, rất được ưa chuộng trên thị trường. Ưu điểm của loại lò này chính là giá thành rẻ, thức ăn được nướng giữ nguyên hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, nhược điểm của lò nướng bằng than chính là phương pháp khá thủ công, người dùng phải mất thời gian để làm hồng than, dùng chính nhiệt này để nướng thực phẩm.

    [​IMG]

    Phân loại lò nướng theo nhiên liệu sử dụng

    Lò nướng bằng gas thì dùng nhiên liệu là gas để làm các món nướng. Về cơ bản thì nó khá giống với bếp gas thông thường nhưng lượng nhiệt được phân bố đều hơn giúp thức ăn chín đều từ ngoài vào trong. Tuy nhiên, loại lò này không được phổ biến trên thị trường. Ưu điểm của lò nướng bằng gas là tiết kiệm thời gian. Nhược điểm chính là dùng gas nên dễ gây ra các vấn đề cháy nổ.

    Còn đối với lò nướng bằng điện thì được sử dụng rất phổ biến trên thị trường. Nguồn nhiệt được phát ra từ trên xuống, từ dưới lên hoặc cả 2 chiều. Ưu điểm của loại lò này chính là nguồn nhiệt ổn định, dễ kiểm soát nhiệt độ, đa năng, tính thẩm mỹ cao, hiện đại và an toàn. Nhược điểm của loại lò này là thức ăn có thể dễ bị khô và không ngon bằng nướng than.

    Có thể bạn quan tâm: Thiết bị lò vi sóng

    Phân loại lò nướng theo kiểu dáng thiết kế

    Nếu như phân loại theo kiểu dáng thiết kế thì lò nướng được phân ra thành lò nướng âm tủ và lò nướng để bàn.

    Đặc điểm của lò nướng âm tủ đó chính là được gắn cố định, đặt âm bên trong tủ, kệ bếp. Sau khi gắn vào khoang tủ sẽ chỉ nhìn thấy mặt trước của lò nên rất gọn gàng và đẹp mắt. Lò nướng âm tủ là loại lò nướng thuộc dòng sản phẩm cao cấp nhất với mức giá từ 15 triệu đồng trở lên.

    [​IMG]

    Phân loại lò nướng theo kiểu dáng thiết kế

    Ưu điểm của dòng sản phẩm này chính là tính thẩm mỹ cao, nhiệt độ ổn định, thực phẩm chín vàng đều và rất thơm ngon. Loại lò nướng này đi kèm nhiều chức năng hiện đại và các chế độ nướng đa dạng. Đặc biệt phù hợp với những gia đình có nhu cầu nướng thường xuyên và nướng những loại thực phẩm kích thước lớn như gà, vịt, ngan...

    Tuy có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng cũng không thể phủ nhận nhược điểm của loại lò này chính là chi phí khá cao và phải được thiết kế phù hợp với không gian bếp, cần không gian bếp rộng mới có thể lắp đặt được, tính linh động không cao.

    Loại lò nướng để bàn cũng được sử dụng rất phổ biến hiện này. Khác với lò nướng âm tủ phải đặt cố định bên trong khoang tủ bếp, lò để bàn có thể đặt ở bất cứ vị trí nào trong bếp nên tính di động cao hơn và cũng rất tiện dụng. Tuy giá rẻ và dễ di chuyển nhưng lò nướng để bàn có một nhược điểm chung là nhiệt độ kém ổn định hơn so với lò âm tủ vì sử dụng hệ thống cửa cách nhiệt được tối giản để giảm giá thành sản xuất.

    Lò nướng để bàn rất phong phú về dung tích, tính năng và mục đích sử dụng. Được bán rộng rãi tại các cửa hàng đồ gia dụng và các siêu thị điện máy với mức giá khá rẻ chỉ từ khoảng 700.000 đồng trở lên. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website toanphatcorp.vn.
     
    :

Chia sẻ trang này