Đánh giá QNAP TVS-882T - P1

Thảo luận trong 'Reviews Zone' bắt đầu bởi QNAP_VietNam, 3/8/17.

 1. QNAP_VietNam

  QNAP_VietNam Member

  Bài viết:
  90
  Đánh giá QNAP TVS-882T - P1

  Nguồn : https://photographylife.com/reviews/qnap-tvs-882t

  Với tư cách là biên tập nội dung, chúng tôi luôn có nhu cầu lưu trữ khá nhiều. Với việc các dòng máy ảnh mới nhất trên thị trường đem lại độ chi tiết đáng kinh ngạc với cảm biến độ phân giải cao, chúng tôi thấy mình liên tục phải đánh giá lại yêu cầu lưu trữ. Các máy tính cũ đang trở nên quá chậm để xử lý tất cả các file truyền thông đa phương tiện và dữ liệu cần xử lý, trong khi các giải pháp lưu trữ đã từng được sử dụng tốt trong vài năm trở lại dường như không thể đáp ứng nhu cầu nữa. Khách hàng của chúng tôi đã trở nên am hiểu về công nghệ và họ yêu cầu có thể xem các file có độ phân giải cao để mang lại trải nghiệm đặc biệt cho người xem, vì vậy chúng tôi phải tìm cách để đáp ứng nhu cầu thay đổi của thị trường. Trong khi dựng một máy tính nhanh cho nhu cầu nhiếp ảnh chắc chắn là không dễ dàng cho tất cả mọi người, các bước tiêu chí đó không cần thiết khi đánh giá nhu cầu lưu trữ. Có một số giải pháp lưu trữ lớn và chi phí thấp có thể thực hiện công việc đó cũng như cung cấp các lựa chọn kết nối tuyệt vời, tôi ủng hộ các giải pháp như vậy thay vì chạy một máy tính to tướng. Một thiết bị như vậy mà gần đây tôi đã được giới thiệu, là QNAP TVS-882T. Trong bài đánh giá này, tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết về TVS-882T và so sánh nó với Synology DS1815 + mà tôi đã chạy trong vài năm qua, cùng với DS1817 + mới nhất mà tôi sẽ đánh giá riêng ở bài khác.

  [​IMG]

  Trong khi tôi tương đối hài lòng với Synology DS1815 +, vấn đề lớn nhất tôi gặp phải là thông lượng mạng của nó. Với một cổng mạng Gigabit Ethernet, Synology DS1815 + đạt tốc độ tối đa 125 MB / giây trên mỗi cổng và đó là tốc độ lý thuyết tối đa - thông lượng thực ở khoảng 100 MB / giây. Mặc dù thế là đủ cho nhu cầu lưu trữ hình ảnh và truy cập nhưng chắc chắn nó bị hạn chế khi xử lý ảnh toàn cảnh rộng và các video. Ngay cả khi sử dụng gộp mạng (yêu cầu một switch mạng có khả năng gộp mạng), giới hạn 1 GbE vẫn áp dụng cho từng khách hàng, do đó gộp mạng chỉ đặc biệt hữu ích trong môi trường nhiều người dùng.

  Vì những lý do này, tôi đã chờ đợi một giải pháp lưu trữ mạnh mẽ hơn có khả năng cung cấp băng thông lớn hơn. Năm ngoái, tại Photo Plus, tôi đã được giới thiệu đến các giải pháp lưu trữ mạnh mẽ từ QNAP và tôi được cho biết TVS-882T với giao diện 10 GbE và kết nối Thunderbolt 2 đã được giới thiệu ra thị trường. Ngay khi nó được đưa thị trường, QNAP đã hào phóng để gửi cho tôi một sản phẩm mẫu, mà tôi hiện đang sử dụng trong hơn sáu tháng qua. Đây không phải là một dự án chi phí thấp vì tất cả những nâng cấp cơ sở hạ tầng cần đi kèm, nhưng nó rất hợp với nhu cầu của tôi, như các bạn sẽ thấy sau đây.

  1) Yêu cầu cơ sở hạ tầng Ethernet 10 Gigabit

  Trong quá khứ, bất cứ thứ gì trên 1 Gigabit đều yêu cầu kết nối cáp quang với các thiết bị switch mạng cao cấp, làm cho chi phí thiết lập các mạng như vậy rất tốn kém, đặc biệt đối với các doanh nghiệp nhỏ. Nhờ những tiến bộ mới nhất trong công nghệ và truyền dẫn, giờ đây chúng ta có tùy chọn kết nối trên 10 Gigabit Ethernet có thể chạy trên các loại cáp CAT-5e tiêu chuẩn (trong khoảng cách ngắn hơn) và nếu bạn muốn nâng cấp lên CAT-6a hoặc loại cáp mới hơn, thậm chí còn có thể đẩy băng thông lên trên 40 Gigabit Ethernet , đảm bảo cho tương lai với tiềm năng của tốc độ truyền tải 5 Gigabyte (GB) mỗi giây. Mặc dù chi phí triển khai mạng 10 Gbit Ethernet vẫn còn khá cao đối với hầu hết các nhiếp ảnh gia trên thế giới, chi phí đầu tư không còn tính bằng hàng ngàn USD, vì vậy giờ đây điều đó trở thành một lựa chọn khả thi cho những người đam mê và các chuyên gia cần băng thông cao hơn và khả năng Kết nối với các thiết bị lưu trữ nhanh. Như tôi đã giải thích trong bài về 10 Gbit Ethernet cho Nhu cầu Nhiếp ảnh, người ta có thể có mạng 10 Gbit Ethernet (GbE) với tổng đầu tư dưới 650 USD, vốn không phải là một rào cản lớn như trước đây. Với việc phổ cập hàng loạt mạng 10 GbE trong tương lai, chi phí sẽ tiếp tục giảm.

  2) Kiến trúc QNAP vs Synology

  Trong khi tôi thường chọn một NAS 8 khay ổ cho nhu cầu nhiếp ảnh và videography của tôi do thư viện khổng lồ của các bức ảnh và các dự án video tôi cần giải quyết, chúng khá đắt tiền một khi bạn tính đến yếu tố chi phí của ổ đĩa cứng. Ban đầu, tôi đề nghị QNAP gửi cho tôi một NAS 8 khay ổ để đánh giá và so sánh với một NAS tương đương. Tuy nhiên, một khi tôi phát hiện ra rằng NAS 6 khay ổ QNAP TVS-882T có hai khe cắm SSD bổ sung, cùng với khả năng bổ sung thêm hai ổ M.2, tôi quyết định chọn NAS nhỏ hơn. Tôi nghĩ tôi sẽ giảm thiểu được tiêu thụ điện, nhiệt độ,hư hỏng. Ngoài ra, khả năng chạy các ổ đĩa SSD và M.2 nghe có vẻ rất hấp dẫn, đặc biệt là khi tôi phát hiện ra rằng sản phẩm có hỗ trợ lưu trữ phân tầng.

  Khi nói đến kiến trúc, QNAP TVS-882T không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các NAS Synology vì nhiều lý do. Không giống các thiết bị NAS Synology được thiết kế để sử dụng trong môi trường mạng, QNAP là NAS và DAS. Do đó, nếu bạn không có cơ sở hạ tầng mạng cần thiết, hoặc có thể muốn kết nối trực tiếp với NAS, bạn có thể thực hiện điều đó với QNAP qua các giao diện như Thunderbolt 2. Ngoài ra, hầu hết các thiết bị QNAP được thiết kế như máy tính để bàn, sử dụng các bộ xử lý Intel Core i5 hoặc i7, RAM, đầu ra video và các tùy chọn khác, trong khi đó các thiết bị NAS của Synology NAS được thiết kế đơn giản và hạn chế tiêu thụ điện năng. Vì vậy, khi so sánh QNAP và Synology chúng ta cần nghĩ về chúng khác nhau - một là một máy tính để bàn được thiết kế mạnh mẽ, và một là thiết bị tiết kiệm năng lượng chỉ được thiết kế để trở thành một thiết bị lưu trữ mạng.

  3) Thông số kỹ thuật và tổng quan của QNAP TVS-882T

  Chúng ta hãy nhìn vào các thông số kỹ thuật của QNAP TVS-882T:

  [​IMG]

  Để có thêm thông tin chi tiết, vui lòng xem về QNAP TVS-882T trên trang web của QNAP.

  Như bạn thấy, đây là những thông số khá cao cho một thiết bị lưu trữ mạng. Không giống như Synology NAS sử dụng CPU yếu hơn Intel Atom C2538 tiết kiệm năng lượng và tối đa 16 GB bộ nhớ RAM, QNAP TVS-882T sử dụng Intel Core i5 Quad Core của máy tính để bàn và RAM của nó có thể được mở rộng đến 64 GB. Nhưng điều làm cho nó thực sự linh hoạt là khả năng lưu trữ và phần mềm của nó - QNAP TVS-882T có thể gắn đến 6x ổ cứng, 2x ổ SSD và 2x ổ đĩa M.2, tất cả đều có thể được cấu hình trong một môi trường lưu trữ phân tầng độc quyền là " Qtier ".

  4) QNAP Qtier Storage Tiering

  Mặc dù tôi sẽ không giải thích lưu trữ phân tầng một cách chi tiết, bạn có thể xem các thông tin có liên quan ở trang này. Nói tóm lại, đó là một công nghệ cung cấp khả năng tự động di chuyển dữ liệu giữa các loại lưu trữ khác nhau, tùy thuộc vào tần suất truy cập dữ liệu. Ví dụ: nếu bạn chỉ định ổ đĩa SSD là lớp "tốc độ cao", trong khi ổ cứng là cấp "dung lượng" và bạn tạo một hồ chứa lưu trữ bao gồm các cấp này như một khối lượng lưu trữ đơn lẻ. Một khi dữ liệu được ghi vào lưu trữ, có một tác vụ nền để đánh giá các khối dữ liệu khác nhau để xem chúng được truy cập thường xuyên như thế nào. Các khối lưu trữ được truy cập thường xuyên được di chuyển đến lớp "tốc độ cao", trong khi các dữ liệu lưu trữ ít khi được sử dụng sẽ được lưu trữ ở cấp "dung lượng" chậm hơn.

  [​IMG]

  Trên hết, người ta cũng có thể chỉ định ổ SSD hoặc ổ M.2 làm bộ nhớ cache tạm thời, có thể tăng tốc cho các ứng dụng. Bộ nhớ cache sẽ phục vụ như là lớp tốc độ cao đầu tiên được sử dụng cho các thao tác đọc / ghi, trong khi các phân lớp được sử dụng để lưu trữ dữ liệu một cách hiệu quả. Do đó, lưu trữ phân tầng có thể là một cách cực kỳ hiệu quả để cân bằng lưu trữ. Về mặt cá nhân, tôi có cảm giác ngạc nhiên thích thú khi một công nghệ tuyệt vời như vậy đã được chuyển từ môi trường doanh nghiệp sang các sản phẩm thông dụng hơn. Một khi tôi phát hiện ra rằng QNAP TVS-882T có thể tận dụng lưu trữ phân cấp, tôi thậm chí còn hào hứng hơn và tôi lên kế hoạch sử dụng nó ngay khi tôi nhận được sản phẩm.

  5) Chất lượng và cài đặt phần cứng

  QNAP TVS-882T đã được đóng gói gửi đến tương tự như sản phẩm bán lẻ, không có ổ cứng đi kèm. Sản phẩm được đóng gói rất tốt và có lớp bọc bọt bảo vệ xung quanh. Cùng với đó, có một hộp nhỏ bên trong chứa bốn cáp Ethernet CAT-6, một bộ điều khiển từ xa hồng ngoại của QNAP, một dây nguồn, hai bộ tản nhiệt SSD M.2 và một hướng dẫn cài đặt nhanh:

  [​IMG]

  Chất lượng phần cứng của QNAP TVS-882T khá cao và nó cũng có một thiết kế bên ngoài đẹp và bắt mắt. Bên cạnh 6 khay ổ cứng và hai ổ SSD cùng với đèn LED, có một màn hình LCD hiển thị một số thông tin hữu ích từ bộ lưu trữ. Có một nút lên / xuống ở bên cạnh màn hình LCD có thể được sử dụng để chuyển đổi giữa các màn trạng thái khác nhau (như tên của thiết bị và phiên bản hệ điều hành) và bạn cũng có thể sử dụng các nút tương tự để truy cập menu ( Ở đó bạn có thể cấu hình, khởi động lại hoặc tắt NAS ). Ở phía dưới cùng bên phải bạn sẽ tìm thấy một nút công tắc nguồn nhỏ, cùng với một cổng USB 3.0 để truy cập nhanh.

  Mặt sau của sản phẩm là nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả các cổng kết nối quan trọng và các giao tiếp:

  [​IMG]

  Như bạn thấy, một chiếc card Thunderbolt 2 PCIe, cùng với một card mạng 10 GbE đã được cài đặt sẵn (mặc dù trông có vẻ như có thêm hai khe trống bên dưới, đó là những bộ đệm và không có khe cắm trên bo mạch chủ để gắn các thẻ PCIe bổ sung). Phiá dưới bạn sẽ thấy các cổng và giao diện còn lại như cổng audio / line-out, 4x cổng USB 3.0, 4x cổng 1 GbE và 3x cổng HDMI, cùng với đầu nguồn. QNAP TVS-882T đi kèm với hai quạt làm mát hệ thống 80mm, cùng với hai quạt CPU 90mm để giữ cho máy mát dưới mọi chế độ hoạt động.

  Quá trình thiết lập phần cứng cho ổ SSD và HDD là khá đơn giản - bạn chỉ cần mở khóa từng khe ổ đĩa bằng cách di chuyển thanh trượt màu xanh, sau đó nhấn phần đáy (HDD) / bên phải (SSD) của khe để có thể rút khay ổ để cài đặt ổ đĩa:

  [​IMG]

  Đối với sản phẩm của tôi, tôi đã mua 6 ổ NAS HGST 6 TB 7200 RPM, vì đó là ổ đĩa HGST NAS dung lượng lớn nhất tại thời điểm đó (cả phiên bản 8 TB và 10 TB đã được phát hành sau đó). Tôi đã gặp rất ít ổ đĩa HGST bị lỗi, vì vậy tôi chọn mua chúng bất cứ khi nào có thẻ thay vì ổ đĩa WD và Seagate. Đối với các khe cắm SSD, tôi sử dụng hai ổ đĩa Samsung 1 TB 850 EVO. SSD loại Pro hoặc bất cứ thứ gì có dung lượng cao hơn là quá đắt. Tôi đã luôn có trải nghiệm rất tốt với ổ đĩa SSD của Samsung, vì vậy tôi thậm chí không xem xét các lựa chọn khác lúc đó.

  Tôi không gặp may như vậy với các ổ đĩa M.2. Do không xem xét kỹ chi tiết kỹ thuật M.2, tôi cho rằng thiết bị này có khả năng hỗ trợ các ổ đĩa NVMe mới nhất của Samsung, vì vậy tôi đã mua hai ổ đĩa 1 TB 960 Pro M.2. Tôi đã rất vui mừng, mơ ước về một bộ lưu trữ siêu tốc độ có thể đọc được 3500 MB / giây và ghi 2100 MB / giây. Sau khi cài đặt, tôi phát hiện ra chúng thậm chí không được hỗ trợ! Sản phẩm chỉ cho phép khe M.2 hỗ trợ SATA, vì vậy giấc mơ của tôi nhanh chóng biến mất. Đó sẽ là một sai lầm đắt giá! Thật may mắn, B & H đã rất tốt khi nhận lại hai ổ M.2, sau đó tôi quyết định bỏ qua M.2 - Tôi không có kế hoạch đầu tư vào ổ M.2 tốc độ chậm, đặc biệt là biết rằng tôi sẽ không sử dụng chúng sau khi tôi đã được thực hiện đánh giá QNAP TVS-882T và gửi trả sản phẩm. Vì vậy, hãy nhớ điều này khi mua TVS-882T - nếu bạn muốn tận dụng tối đa thiết bị và gắn tối đa 10 ổ đĩa, bạn sẽ cần phải mua ổ M.2 SATA.

  Cài đặt và truy cập các ổ M.2 rất dễ dàng khi bạn mở nắp sản phẩm, nhưng tôi khuyên bạn nên gắn các tản nhiệt được tặng kèm trên mỗi ổ M.2 để tránh chúng quá nóng.

  Nếu đây là lần đầu tiên bạn cài đặt thiết bị QNAP, bạn có thể muốn bắt đầu bằng cách kích hoạt trình duyệt và truy cập tới https://start.qnap.com. QNAP đã tạo ra một giao diện thân thiện với người sử dụng, từ đó bạn có thể chọn NAS của bạn và thiết lập nó với các hướng dẫn chi tiết:

  [​IMG]

  Trang web sẽ trình bày chi tiết mọi thứ bạn cần làm để NAS QNAP có thể chạy, bao gồm cả quá trình cài đặt các ổ đĩa cứng:

  [​IMG]

  [​IMG]

  6) Thiết lập phần mềm

  Các kỹ sư của QNAP đã làm tốt công việc tạo một NAS QNAP dễ dàng cài đặt mà không cần đến chuyên gia IT. Bạn không phải cấu hình phức tạp hoặc nhập lệnh bằng tay - tất cả mọi thứ được thực hiện thông qua một giao diện thân thiện. Một khi bạn đã gắn tất cả các ổ đĩa, cắm dây mạng và NAS được cấp điện, bạn chỉ cần đợi một vài phút để khởi động và nhận được một địa chỉ IP. Sau đó bạn sử dụng tiện ích "Qfinder Pro" (có thể tải xuống từ trang web của QNAP) để tìm ra NAS QNAP của bạn trong mạng của bạn và truy cập vào giao diện web của nó. Nếu bạn gắn thiết bị QNAP qua một trong các giao diện HDMI out, bạn có thể bỏ qua tiện ích Qfinder Pro và thực hiện cài đặt cục bộ. Vì tôi thiết lập QNAP trong một căn phòng xa khu vực máy tính để bàn của tôi, tôi đã phải sử dụng Qfinder Pro, làm việc rất tốt và có thể tìm thấy QNAP TVS-882T ngay lập tức:

  [​IMG]

  Từ đó, chỉ cần nhấp vào nút "Đăng nhập", khởi chạy trình duyệt và chỉ đến trang thiết lập ban đầu:

  [​IMG]

  Vì tôi đã định sử dụng QNAP TVS-882T riêng cho nhu cầu kinh doanh của mình, tôi đã chọn tùy chọn " Business Use". Điều này giảm thiểu số lượng ứng dụng giải trí QNAP sẽ cài đặt, mặc dù bạn có thể thêm các ứng dụng giải trí vào bất kỳ lúc nào.

  Sau đó, quá trình cài đặt chuyển sang một màn hình khác, các chi tiết quan trọng khác như ngày / giờ và các tùy chọn giao diện mạng được cài đặt ở đây:

  [​IMG]

  Nếu bạn định sử dụng QNAP làm DAS, bạn có thể thiết lập một địa chỉ IP tĩnh:

  [​IMG]

  Khi quá trình cài đặt đến cấu hình ổ đĩa, tôi chọn " Configure disks later", vì tôi muốn thiết lập phân tầng lưu trữ

  [​IMG]

  Sau đó chờ một thời gian để áp dụng các cài đặt và khởi động lại máy. Khi khởi động lại lần đầu tiên sau khi khởi tạo, loa QNAP phát bằng giọng nữ "System Boot Completed".

  Ngay khi NAS khởi động và đăng nhập, hệ điều hành đã thông báo rằng có một phiên bản phần mềm mới. Tôi chọn tự động nâng cấp phần mềm. Tôi sẽ khuyên bạn nên thực bước này càng sớm càng tốt, thậm chí cả trước khi bạn bắt đầu tạo ổ lưu trữ:

  [​IMG]

  Sau khi cập nhật hoàn tất, bạn sẽ phải khởi động lại máy một lần nữa, để hệ thống khởi động với phần mềm mới nhất. Trong quá trình nâng cấp sẽ có thông báo bằng âm thanh “Upgrading firmware now, please do not turn off the power". Sau khi cập nhật phần mềm đã được hoàn tất, hệ thống sẽ phát nhạc và nói " Firmware update completed".

  7) Giao diện đồ họa người dùng QNAP

  Giao diện đồ hoạ người dùng (GUI) được thiết kế rất tốt trên QNAP QTS, tương đồng với DSM của Synology. Ngay sau khi bạn đăng nhập, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng được cài đặt sẵn và sẵn có sẵn như "Storage Manager", "Shared Folders" và "File Station":

  [​IMG]

  Nếu bạn đã quen thuộc với DSM Synology, ba phần mềm này được đặt tên khá giống và các tác vụ tương tự. Nếu bạn đã có thể sử dụng qua giao diện Synology, bạn sẽ không gặp khó khăn khi thực hiện những điều trong QNAP QTS. Và nếu bạn chưa bao giờ sử dụng một trong hai hệ điều hành NAS đó, việc học cách sử dụng cũng không quá khó khăn.

  Nhìn chung, giao diện DSM của Synology trông có vẻ tinh tế hơn so với QNAP QTS, mặc dù QTS chắc chắn có nhiều tùy biến, lựa chọn lưu trữ và các tùy chọn giám sát hơn.
   
  :
 2. ldhuy23

  ldhuy23 Member

  Bài viết:
  55
  Dân ảnh ọt thì cần NAS quá chuẩn ùi
   
 3. QNAP_VietNam

  QNAP_VietNam Member

  Bài viết:
  90
  Ảnh, video, hay làm 3D đều cần mà bác, ngoài ra các nhu cầu khác như server, máy chuyên download cũng được mà
   

Chia sẻ trang này