Mobile Apple gặp khó tại Ấn Độ khi doanh số chưa đạt 1 triệu chiếc iPhone trong 6 tháng đầu năm 2018

Thảo luận trong 'Tin tức Công Nghệ - IT News' bắt đầu bởi umbrella_corp, 16/7/18.

 1. umbrella_corp

  umbrella_corp AhhAhhhAhhhh Overclocker

  Bài viết:
  3,055
  Nơi ở:
  Umbrella Corporation
  Giám đốc điều hành Apple, ông Tim Cook từng khẳng định Ấn Độ sẽ là thị trường chủ lực của hãng tương tự như Trung Quốc. Cần lưu ý Trung Quốc hiện đang là thị trường kinh doanh thiết bị di động lớn nhất thế giới và là thứ hai của Apple sau Mỹ. Nhưng doanh số của Apple đang sụt giảm tại Trung Quốc, họ đã tìm đến Ấn Độ và chắc chắn đây là thị trường rất khó để Apple khai thác. Vì nền kinh tế tại quốc gia này có sự chênh lệch giàu nghèo rất lớn trong thành phần dân số, do đó Apple chỉ tập trung kinh doanh các mẫu thiết bị đời cũ ở đây. Hai mẫu điện thoại iPhone SEiPhone 6s hiện đang sản xuất tại Ấn Độ là cách giúp các khách hàng của Apple ở quốc gia này không phải trả thêm phí nhập khẩu và nhiều loại chi phí khác khi mua 2 sản phẩm này.

  [​IMG]

  Nhưng không như Xiaomi khi nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc thống trị thị trường Ấn Độ với nhiều mẫu điện thoại tốt với giá thành phải chăng, Apple đã gặp khó khăn thực sự trong việc khai thác thị trường di động tại quốc gia này. Theo báo cáo từ trung tâm nghiên cứu dữ liệu Counterpoint Research, doanh số iPhone bán ra tại Ấn Độ thấp hơn 1 triệu chiếc trong 6 tháng đầu năm 2018. Con số này thấp hơn 3.2 triệu chiếc iPhone trong năm 2017. Apple chỉ chiếm 2% thị phần điện thoại di động tại Ấn Độ.

  Tình hình còn tồi tệ hơn với Apple khi 3 thành viên quản trị tại Ấn Độ đã chính thức rời khỏi công ty. Theo báo cáo từ Bloomberg trích nguồn ẩn danh từ nội bộ Apple, 3 nhân vật kể trên đã nắm các chức vụ quan trọng như điều hành phân phối và kinh doanh tại quốc gia sở tại, trưởng ban kinh doanh kênh thương mại và thị trường trung cấp, và giám đốc kinh doanh dịch vụ viễn thông. Ngoài ra, nguồn tin này còn cho biết Apple đang có những động thái nhất định trong việc tái cấu trúc bộ phận kinh doanh của hãng tại Ấn Độ.

  Nguồn: PhoneArena
   

Chia sẻ trang này