Chiếc card đồ họa RTX 3060 12GB của NVIDIA nay đã có phiên bản 6GB. Bạn không hề nghe nhầm đâu, chỉ có điều nhà sản xuất mẫu card này không phải NVIDIA mà là các OEM Trung Quốc.

Theo nguồn tin từ website công nghệ CNBETA của Trung Quốc, một số nhà sản xuất OEM tại quốc gia này đang tạo ra lượng lớn card đồ họa trang bị nhân GPU RTX 3060 bản laptop dành cho đối tượng cày thủ. Động thái này diễn ra một cách trót lọt ngoài tầm nhận biết của NVIDIA trong thời gian khá dài trước khi được CNBETA đăng tải.

Theo đó, nhân GPU RTX 3060 bản laptop bằng một cách nào đó đã được những “pháp sư” tài năng của Trung Quốc tích hợp thành công lên bo mạch card bản máy bàn, giúp chiếc card RTX 3060 “độ” này có hiệu năng cày cao hơn bản gốc rất nhiều khi chúng không chịu ảnh hưởng bởi khóa thuật toán Lite Hash Rate của NVIDIA.

Nhà sản xuất OEM Trung Quốc mở bán card RTX 3060 "độ" dành cho cày thủ - Image 1 Nhà sản xuất OEM Trung Quốc mở bán card RTX 3060 "độ" dành cho cày thủ - Image 2 Nhà sản xuất OEM Trung Quốc mở bán card RTX 3060 "độ" dành cho cày thủ - Image 3

Ảnh thật chiếc card RTX 3060 “độ” nhân GPU bản laptop. Ảnh: CNBETA.

Như bạn đọc đã thấy, chiếc card RTX 3060 “độ” còn được các “pháp sư” tân trang vẻ ngoài nhìn khá xịn sò như quạt logo NVIDIA, backplate kim loại, tản nhiệt 2 quạt và 1 cổng HDMI xuất hình. Chúng được bán trên các website bán hàng Trung Quốc với giá bán sỉ từ 540 đến 570 USD.

Nhà sản xuất OEM Trung Quốc mở bán card RTX 3060 "độ" dành cho cày thủ - Image 4

RTX 3060 “độ” đang được bán tràn lan tại Trung Quốc. Ảnh: CNBETA.

Phần mềm chuyên cày nhận diện RTX 3060 “độ” là card đồ họa bản laptop, qua đó chúng sở hữu 3840 nhân CUDA (cao hơn 7% so với bản máy bàn) và 6GB bộ nhớ. Hiệu năng cày của RTX 3060 “độ” được ghi nhận ở mức 50 MH/s, nhanh hơn khoảng 38% so với bản máy bàn bị khóa LHR.

Nhà sản xuất OEM Trung Quốc mở bán card RTX 3060 "độ" dành cho cày thủ - Image 5

Hiệu năng cày của RTX 3060 “độ”. Ảnh: CNBETA.

Hiện tại, NVIDIA vẫn chưa lên tiếng phản hồi gì về thông tin này.

Nguồn: Videocardz dẫn từ CNBETA, Tom’s Hardware.

Xếp hạng: 2 / 5. Lượt đánh giá: 2

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

Cả ba ông lớn AMD, Intel và NVIDIA sẽ tung “hàng nóng” trong vài tháng tới
Tin đồn: AMD yêu cầu các đối tác loại bỏ tính năng ép xung Ryzen 7 5800X3D trên bo mạch chủ
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu