Trong buổi họp thông báo thu nhập Quý đầu tiên của mình, TSMC cho biết công ty đang đi vào giai đoạn phát triển node tiến trình thế hệ tiếp theo. Gã khổng lồ ngành chip bán dẫn dự kiến sẽ tiến hành sản xuất chip xử lý tiến trình 3nm đầu tiên vào cuối năm nay và sẵn sàng đón đầu tiến trình 2nm vào cuối năm 2025.

Chip xử lý tiến trình 2nm sẽ được TSMC đi vào sản xuất vào năm 2025 - Image 1

Bruce Lee, phân tích viên của Ngân hàng Goldman Sachs đã đưa ra hai câu hỏi cho CEO của TSMC, ông C. C. Wei. Theo đó, câu hỏi đầu tiên liên quan đến tình trạng lạm phát và nền kinh tế tầm vĩ mô, mà ông Wei đã phản hồi với việc khẳng định TSMC đang ở vị thế rất tốt, cũng như nắm vị trí dẫn đầu ngành bán dẫn, để đối phó với sự biến động của thị trường hiện nay.

Ông Lee tiếp tục hỏi thêm về lịch trình của node tiến trình 2nm. “Dự án phát triển node tiến trình 2nm (N2) đang đi đúng hướng,” CEO Wei trả lời. “…chúng tôi tin rằng N2 sẽ tiếp nối cho hành trình đi đầu về công nghệ của mình để hỗ trợ sự phát triển của khách hàng. Và chúng tôi dự định sẽ đưa N2 vào sản xuất trong năm 2025.” Ông Wei còn cho biết thêm quy trình tiền sản xuất N2 có thể bắt đầu trong năm 2024.

N2 được cho là tiến trình đầu tiên của TSMC sử dụng các bóng bán dẫn GAA (Gate all-around) thay vì FinFET (Fin field-effect). Trước đây, Samsung đã từng dùng phiên bản bóng bán dẫn GAA của họ trong sản xuất chip và Intel dự kiến sẽ áp dụng công nghệ của Samsung trong năm 2024. Khi được một phân tích viên khác hỏi về điều này, CEO Wei của TSMC đã từ chối trả lời.

Chip xử lý tiến trình 2nm sẽ được TSMC đi vào sản xuất vào năm 2025 - Image 2

Bên cạnh đó, vị CEO của TSMC tỏ ra cởi mở hơn khi đề cập đến tiến trình 3nm (N3) sắp tới của công ty. Theo đó, trong 6 tháng cuối năm nay, TSMC sẽ đưa tiến trình 3nm vào sản xuất chip. Một năm sau đó, hoặc có thể sớm hơn, công ty Đài Loan sẽ bước vào giai đoạn sẵn sàng sản xuất chip theo tiến trình N3E với những cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng, công suất và sản lượng dồi dào hơn so với N3.

Chưa hết, TSMC còn dự đoán HPC (High-performance compute – tạm dịch “Hiệu suất tính toán cao”) sẽ là phân khúc phát triển nhanh nhất năm nay. Nó đã tạo nên 41% doanh thu của công ty trong Quý 4 năm ngoái, nhỉnh hơn một chút so với điện thoại thông minh khi phân khúc này đạt 40% doanh thu. IoT (Internet vạn vật) và Automotive đứng vị trí thứ ba và thứ tư với các con số lần lượt 8% và 5%.

Doanh thu tổng của TSMC đã tăng trưởng 11.6% theo từng Quý đạt 17.6 tỷ USD, cao hơn một chút so với báo cáo tài chính của công ty vào tháng Hai năm nay. Dự kiến doanh thu Quý 2 của TSMC sẽ rơi vào khoảng 17.6 đến 18.2 tỷ USD trong năm 2022.

Nguồn: Techspot.

Xếp hạng: 2 / 5. Lượt đánh giá: 2

Chưa có đánh giá, hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!

Tag: , , , , ,
CHIA SẺ BÀI VIẾT

[PR] ASUS tung ra máy chiếu di động ZenBeam Latte L1
Dòng card máy bàn Arc Alchemist của Intel lại lỡ hẹn tới tháng 6 hoặc tháng 7/2022
CÁC NỘI DUNG KHÁC
Menu