V1 - L1 - 9 LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH CHO CHUYẾN "AU PAIR" CỦA BẠN (PHẦN 1)

Thảo luận trong 'Thông tin Tổng hợp' bắt đầu bởi aupairvietnam, 25/1/19.

 1. aupairvietnam

  aupairvietnam New Member

  Bài viết:
  8
  9 LỜI KHUYÊN bổ ích CHO CHUYẾN "AU PAIR" CỦA BẠN (PHẦN 1)
  Mỗi năm có đến hàng nghìn bạn trẻ tham dự chương trình "Séjour au pair" - đi giữ trẻ hoặc/và phụ việc nhà trong các gia đình bản địa. Bên cạnh thời kì làm việc, bạn sẽ được dự học tiếng ở trọng tâm nên đây là nhịp rất hay để cải thiện kĩ năng ngoại ngữ, song song học cách sống độc lập và trải nghiệm đời sống địa phương. Một số lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn có một chuyến "au-pair" đáng nhớ.
  1. Cần có kinh nghiệm vững vàng trong việc trông nom con trẻ
  trong chuyến đi của mình, bạn sẽ phải coi ngó những đứa trẻ khoảng 25-40 giờ/tuần để đổi lấy chỗ ở, tiền tiêu vặt và một khóa học tiếng ở trung tâm. Do đó, kinh nghiệm coi sóc con trẻ là đặc biệt quan yếu vì chắc chắn đây là công việc chiếm đa số quỹ thời gian của bạn. Ông Kirsten Lawton, giám đốc cơ quan Pipelettes chuyên đóng vai trò trung gian giữa các gia đình và các bạn trẻ thẳng thắn: "Đây không thuần tuý là một chuyến đi để cải thiện ngôn ngữ".
  2. Nên chuẩn y một cơ quan trung gian
  Hồ sơ của bạn cần được thông qua bởi một tổ chức có tiếng trong lĩnh vực này nhằm tăng độ tin tưởng.# trong việc tầm gia đình, cũng như chuẩn bị các giấy má hệ trọng. Hơn nữa, họ còn có thể giúp bạn trong trường hợp xảy ra những vấn đề rắc rối.
  Tuy nhiên, bạn cũng phải lưu ý trong việc lựa chọn trọng tâm. Anne Rougier, thư kí Liên đoàn cơ quan và Giám đốc trọng tâm Oliver Twist cho lời khuyên: "Bạn cần xem xét kĩ và chỉ chọn những trọng tâm có 1 văn phòng, 1 địa chỉ bưu điện, có thể giao thông được bằng điện thoại và là thành viên của một liên đoàn uy tín". Ngoài ra, trong trường hợp không muốn mất tiền cho trọng tâm môi giới, bạn cũng hoàn toàn có thể tham khảo Tổ chức Aupair Vietnam.
  3. sáng ý trong lựa chọn gia đình
  Việc đọc kỹ thông tin về các gia đình, tìm hiểu về đặc điểm nhà ở, phòng ốc cũng như gu, phong cách sống của các thành viên cũng rất quan yếu. Nếu có thắc mắc về quyền lợi lương hướng hay số ngày nghỉ cũng như khối lượng công việc nhà, bạn cần đặt câu hỏi trước khi xuất phát hay bàn luận thẳng thắn với họ trên Skype.
  4. Tiết kiệm trước khi đi
  Émilie, một cô gái Pháp dự chương trình au pair ở New Zealand khuyên: "Nếu bạn muốn tận hưởng chuyến đi của mình, hãy mang nhiều tiền hà tiện để có thể du lịch". Trên thực tế, số tiền bạn sẽ nhận được sẽ không đủ để làm thỏa mãn trái tim ưa khám phá. Bản thân Émilie đã có thể chơi trò bước nhảy rơi tự do từ trên đỉnh tháp Sky (cao 328 mét) và có thể đến thăm những địa điểm lừng danh xuất hiện trong bộ phim "Chúa tể của những chiếc nhẫn".
   
  :

Chia sẻ trang này