Unbox: QNAP NAS TS-1685 mạnh mẽ , tính năng đa dạng, dung lượng lưu trữ khổng lồ

Thảo luận trong 'Reviews Zone' bắt đầu bởi QNAP_VietNam, 31/1/18.

 1. QNAP_VietNam

  QNAP_VietNam Member

  Bài viết:
  122
  Unbox: QNAP NAS TS-1685 mạnh mẽ , tính năng đa dạng, dung lượng lưu trữ khổng lồ , sản phẩm lý tưởng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

  Tác giả :Dave Mitchell

  [​IMG]

  Giá bán

  QNAP TS-1685-D1531-64G không kèm ổ cứng có giá £ 3,521 trước thuế VAT

  Ưu

  Hiệu năng tuyệt vời; Các tính năng sao lưu xuất sắc

  Sơ lược:

  Các doanh nghiệp mong muốn một kho lưu trữ với dung lượng lớn sẽ tìm thấy một lựa chọn tuyệt vời với QNAP TS-1685. Sản phẩm này có khả năng cung cấp một dung lượng lưu trữ rất lớn và cùng với hiệu năng mạng 10GbE tuyệt vời, còn hệ điều hành QTS của QNAP cung cấp các tính năng sao lưu và lưu trữ phong phú.

  TS-1685 là một trong những NAS có kích thước lớn nhất hiện nay. NAS hỗ trợ 16 ổ đĩa có chức năng tháo lắp ngay khi sản phẩm đang hoạt động. 16 khay ổ là sự kết hợp của 12 khay LFF và 4 khay SSF, trong đó 4 khay SSF thiết kế để hỗ trợ SSD hoạt động như bộ đệm tốc độ cao.

  Bên trong thùng máy là sáu khe cắm SATA M.2 SSD hỗ trợ tất cả các chuẩn kích cỡ ổ M2, kể cả chuẩn mới nhất 22110 110mm. Cùng với nhiệm vụ làm bộ nhớ đệm, các ổ M2 này có thể được sử dụng với tính năng QTier của QNAP, cho phép quản lý phân tầng ba lớp lưu trữ, giám sát hoạt động của nhóm ổ và di chuyển các khối dữ liệu dựa trên tần suất sử dụng.

  Ngoài bốn cổng mạng Gigabit là hai cổng 10GBase-T tích hợp sẵn và chúng ta còn có có ba cổng USB 3.0, trong đó cổng phía trước được gắn trong nút sao lưu nhanh của QNAP. Các kết nối khác gồm có ba khe PCI-Express hỗ trợ nâng cấp mạng 10GbE và 40GbE, NVMe SSDs hoặc GPGPU hiệu năng cao.

  Việc lắp đặt ổ SSD M.2 khá tiện vì sáu khe cắm được xếp gọn gàng sau khung quạt kép có thể tháo lắp dễ dàng của bo mạch chủ. Chúng ta cần chú ý khi gắn thêm các card PCI-Express, vì quạt làm mát hạn chế chiều dài card khi gắn vào hai khe bên ngoài là 150mm – card Emulex 10GbE với chiều dài 167mm sẽ không thể gắn vừa hai khe này.

  Cùng với hai quạt đẩy, thùng máy có ba quạt ở phía sau và tất cả đều hoạt động khá yên tĩnh . Ứng dụng SPLnFFT iOS trên iPad đo độ ồn chỉ ở mức 36.7dB từ khoảng cách một mét, điều đó nghĩa là chúng ta sẽ chẳng nghe thấy gì khi NAS đang hoạt động.

  Phần mềm QFinder của QNAP tìm thấy thiết bị ngay khi kết nối vào mạng nội bộ và đề nghị thiết lập NAS. Chúng tôi sử dụng bốn ổ cứng NAS 10Tb Seagate IronWolf và chọn thiết lập tất cả như một khối lưu trữ mỏng 27.3TB RAID5 để có thể tạo nhiều ổ bên trong khối này.

  Hiệu năng của NAS khi chạy mạng 10 Gigabit (10GbE) là rất ấn tượng. Một thư mục chia sẻ được ánh xạ tới một máy chủ Windows HPE ProLiant DL380 Gen9 cho tốc độ đọc và ghi trên Iometer ở mức 9.23Gbits / giây và 8.83Gbits / giây. Chúng tôi thử nâng tải với một máy chủ thứ hai cùng với thư mục chia sẻ chuyên dụng và thấy tốc độ Iometer tích lũy đạt 18.5Gbits / giây và 16.1Gbits / giây - nhanh hơn một chút so với các thông số mà chính QNAP đưa ra.

  Tốc độ trong các ứng dụng thực tế cũng rất cao, với việc sao chép một file 25 GB đạt tốc độ đọc và ghi là 6.3Gbits / giây và 3.5Gbits / giây. Ở tác vụ sao lưu, với một thư mục 22,4GB với 10,500 file nhỏ đạt tốc độ được ổn định ở 2.2Gbits / giây.

  Các tính năng sao lưu của NAS rất hữu ích ; ứng dụng QTS Hybrid Backup Sync quản lý tất cả các sao lưu nội bộ, trực tuyến, Rsync, iSCSI LUN và cung cấp hướng dẫn cho mọi tác vụ. Ngoài ra tính năng RTRR (real-time remote replication) của QNAP cũng rất thích hợp chạy sao lưu nội bố đến các thiết bị QNAP trực tuyến.

  Đối với snapshot NAS và iSCSI LUN, chúng tôi đã thử đặt lịch làm việc thông qua Storage Manager để chạy sao lưu thường xuyên mỗi 5 phút. Viêc phục hồi dữ liệu rất dễ dàng và chúng ta có thể xem qua nội dung snapshot để khôi phục lại từng file hoặc thư mục riêng rẽ.

  TS-1685 có sẵn tính năng hỗ trợ điện toán đám mây; ứng dụng Qsync Central Station cung cấp khả năng đồng bộ hoá hai chiều thời gian thực với Windows và Mac. Ứng dụng Cloud Backup Sync mở rộng khả năng đồng bộ hóa file với 11 nhà cung cấp lưu trữ đám mây bao gồm OneDrive for Business, trong khi ứng dụng Connect to Cloud Drive cung cấp truy cập nhanh vào tất cả các tài khoản lưu trữ đám mây thông qua ứng dụng File Station mới.

  Ngoài ra còn nhiều hơn các ứng dụng tiện ích khác nữa, ví dụ Virtualization Station của QNAP có thể khởi tạo và quản lý nhiều máy ảo chạy những hệ điều hành khác nhau và kết nối với ứng dụng Virtual Switch giúp dễ dàng truy cập vào mạng. Qfile cho phép người dùng truy cập từ xa các file từ điện thoại di động trong khi ứng dụng Qfiling mới giữ dữ liệu ngăn nắp nhờ việc sắp xếp theo thứ tự.

  Các doanh nghiệp mong muốn một kho lưu trữ với dung lượng lớn sẽ tìm thấy một lựa chọn tuyệt vời với QNAP TS-1685. Sản phẩm này có khả năng cung cấp một dung lượng lưu trữ rất lớn và cùng với hiệu năng mạng 10GbE tuyệt vời, còn hệ điều hành QTS của QNAP cung cấp các tính năng sao lưu và lưu trữ phong phú.


  Bài đánh giá được đăng trên PC Pro số 276

  [​IMG]

  Thông số kỹ thuật

  • Bộ xử lý Intel D-1531 Xeon 2.2GHz
  • 64GB DDR4 (tối đa tới 128GB)
  • 12 x LFF, 4 x SFF ổ SATA hỗ trợ tháo lắp ngay khi sản phẩm đang hoạt động
  • 6 x khe cắm SSD M.2 2242/2260/2280/22110
  • Hỗ trợ RAID0, 1, 5, 6, 10, JBOD
  • 4 x cổng mạng Gigabit
  • 2 x cổng mạng 10GBase-T
  • 3 cổng USB 3.0
  • 3 x khe PCI-Express
  • Ngõ âm thanh 3.5mm
  • PSU tích hợp 250W
  • Kích thước 370 x 320 x 304mm (WDH)
  • Bảo hành 3 năm
   
  :

Chia sẻ trang này