Mobile [Tin đồn] Apple Airpods 2 sẽ ra mắt trong năm 2019, có cách âm ANC, giá khoảng 3.6 triệu đồng

Thảo luận trong 'Tin tức Công Nghệ - IT News' bắt đầu bởi umbrella_corp, 26/6/18.

 1. umbrella_corp

  umbrella_corp AhhAhhhAhhhh Overclocker

  Bài viết:
  3,017
  Nơi ở:
  Umbrella Corporation
  Apple đã tung ra tai nghe không dây Bluetooth AirPods vào tháng 9 năm 2016 cùng với iPhone 7/7plus . Họ đã tạo ra một cú sốc lớn vào thời điểm đó - "chất lượng âm thanh tuyệt vời, chức năng tự động phát / tạm dừng thật tuyệt vời, độ chính xác của điều khiển Siri là một điều ngạc nhiên thú vị và chất lượng cuộc gọi thật ấn tượng", chúng tôi rất muốn biết Apple sẽ làm gì tiếp theo.

  Trong bài này chúng tôi xem xét các rò rỉ và tin đồn liên quan đến AirPods 2 - ngày phát hành, thông số kỹ thuật, giá cả và các tính năng mới theo thông tin từ trang công nghệ Macworld.

  Ngày phát hành

  Tai nghe AirPods thế hệ đầu đã được Apple ra mắt từ tháng 9 năm 2016. Theo đó, nhiều fan công nghệ của nhà Táo đang chờ đợi phiên bản 2 của tai nghe này có thể xuất hiện vào mùa thu năm 2017. Tuy nhiên, Apple đang dần thay đổi thời điểm trình làng sản phẩm mới của mình, và chỉ còn duy nhất điện thoại iPhone vẫn được nhà Táo ra mắt theo đúng lịch trình truyền thống của hãng.

  Nếu đang hy vọng Apple sẽ tung ra mẫu AirPods 2 trong thời gian tới thì có thể bạn rất thất vọng. Theo các báo cáo của hãng thông tấn Bloomberg trong tháng 6 năm 2018 cho biết tai nghe AirPods mới của Táo khuyết sẽ ra mắt trong năm 2019.

  Ngoài ra các chuyên gia từ công ty phân tích dữ liệu Barclays cho rằng Apple sẽ có buổi giới thiệu tai nghe này vào đầu năm 2019 theo các báo cáo đã có từ tháng 3 năm nay.

  [​IMG]

  Cần lưu ý rằng Apple thường tổ chức các sự kiện ra mắt sản phẩm vào mùa xuân hàng năm. Trong hai năm 2015 và 2016, Apple đã tung ra lần lượt đồng hồ thông minh Apple Watch và chiếc smartphone iPhone SE vào tháng 3 trong các sự kiện lớn dành cho báo chí. Tuy nhiên, trong năm 2017, không có bất kỳ sự kiện lớn nào của Táo khuyết và các bộ phận truyền thông chỉ được nhận mẫu thông cáo báo chí về sản phẩm mới của hãng. Gần đây nhất là tháng 3 năm nay, Apple đã có buổi ra mắt chiếc iPad mới đặc biệt hướng đến đối tượng giáo dục.

  Do đó, nếu không có sự kiện nào trong mùa xuân, nhiều khả năng chiếc tai nghe AirPods 2 của Apple sẽ được trình làng trong kỳ WWDC 2019 vào tháng 6 cùng năm.

  Tuy nhiên thông tin từ Bloomberg có thể sai và chúng ta hãy chờ đợi xem liệu có chiếc AirPods 2 nào xuất hiện vào tháng 9 năm nay trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới theo truyền thống của Apple không. Trước đó đã từng xuất hiện nhiều thông tin hành lang cho rằng Táo khuyết sẽ có vài cập nhật nhỏ dòng Airpods hiện tại trong năm 2018 và phiên bản có thiết kế mới vào năm 2019. Tuy vậy, có vẻ tin đồn này sẽ không trở thành sự thật.

  Dù khi nào Apple trình làng, chiếc AirPods 2 có thể ra mắt cùng chiếc tai nghe chụp đầu "tin đồn" StudioPods của hãng.

  Các tính năng mới

  • Hey Siri!

  Với mẫu AirPods 1, bạn kích hoạt Siri bằng cách chạm vào nó, tuy nhiên với phiên bản mới, bạn chỉ cần nói "Hey Siri" là được. Tính năng này đã xuất hiện trên iPhone, iPad và HomePod theo nguồn tin từ Bloomberg.

  • Khả năng cách âm chủ động (ANC - Active Noise Cancellation)

  Theo Barclays, ANC sẽ là tính năng chủ đạo của AirPods 2 qua đó Apple có thể phải sử dụng ngôn ngữ thiết kế mới cho tai nghe này.

  • Sạc không dây

  Hiện tại Apple đã xác nhận bộ sạc không dây AirPower của hãng sẽ tương thích hoàn toàn với mẫu tai nghe AirPods mới của hãng.

  • Khả năng chống nước

  Bloomberg còn dự đoán AirPods 2 sẽ được Táo khuyết trang bị tính năng chống nước nhưng không phải kháng nước. Vì vậy, bạn chỉ có thể đeo tai nghe khi đi mưa thoải mái nhưng không thể cùng chúng bơi lội dưới hồ.

  • Tính năng sức khỏe

  AirPods 2 có thể được tích hợp cảm biến sinh trắc học để tăng cường độ chính xác khi đo nhịp tim theo báo cáo tháng 6 của Bloomberg trong năm 2018.

  Thông số kỹ thuật

  Hiện tại, thông số kỹ thuật của AirPods 2 vẫn là một bí ẩn. Tuy nhiên, Bloomberg dự đoán Apple sẽ có sự nâng cấp về vi xử lý thu phát sóng không dây cho AirPods 2. Có thể đó sẽ là W2, vi xử lý đã được tích hợp trong mẫu đồng hồ Apple Watch Series 3. Nếu đây là sự thật, điều này sẽ mang lại những cải tiến đáng kể: Apple tuyên bố W2 có tốc độ truyền tải qua sóng Wi-Fi nhanh hơn 85% và tiết kiệm năng lượng khi dùng Wi-Fi và Bluetooth hơn 50% so với W1, vốn đã xuất hiện trong mẫu AirPod đầu tiên.

  Giá thành

  Tính đến 23/2/2018, AirPods 1 đang có giá bán 159 USD (khoảng 3.6 triệu đồng) và theo Macworld nhiều khả năng Apple sẽ định AirPods 2 với tầm giá tương tự. Tuy nhiên theo Bloomberg, mẫu AirPods 2 của nhà Táo có thể có giá cao hơn do đã dùng thiết kế mới cũng như trang bị tính năng chống nước.

  [​IMG]

  Nguồn: Macworld
   

Chia sẻ trang này