Thị trường mua bán nhà đất Đà Nẵng có nguy cơ “sập giá”

Thảo luận trong 'Cần mua hoặc đổi' bắt đầu bởi ngochanemars, 23/1/18.

 1. ngochanemars

  ngochanemars New Member

  Bài viết:
  19
  Thị trường Mua bán nhà đất Đà nẵng giá rẻ liên tục bị “thổi giá” nhưng chủ yếu là giao dịch giữa các giới đầu tư nên dẫn đến nguy cơ hình thành lhu đô thị không có người ở.
  Cơn sốt kéo dài từ cuối năm 2016 đến đầu năm 2017
  Thời gian cơn sốt mua bán nhà đất Đà Nẵng không kéo dài, nhanh chóng hạ nhiệt nhưng khiến giá đất nền tăng gấp đôi trong thời gian này. Chủ yếu những người dân có nhu cầu gấp về nhà ở mới dám mua.
  Anh cường, một môi giới nhà đất chia sẻ: “Mặc dù hiện nay giá đã giảm xuống 20% so với thời kỳ nóng sốt nhưng thị trường mua bán nhà đất Đà Nẵng vẫn rất thưa thớt, cả tháng may ra mới có một hợp đồng”. Tình trạng này khiến giới đầu cơ cũng như các môi giới ngán ngẩm, các phòng giao dịch hiện trường cũng vđóng cửa im ỉm.

  [​IMG]
  Thời gian cơn sốt mua bán nhà đất Đà Nẵng không kéo dài, nhanh chóng hạ nhiệt
  Nguyên nhân dẫn đến cơn sốt giá đất nền là do giới đầu tư mua đi bán lại với nhau. Hơn nữa, do chỉ chăm chăm bán đất nền mà không đầu tư tiện ích nên không thu hút được người mua đến xây nhà để ở. Trước những khó khăn này nhiều chủ đầu tư đã bắt đầu tham gia cuộc đua giữ chân và đưa khách hàng tìm đến với dự án bất động sản của mình. Và giải pháp cho trường hợp này là các chủ đầu tư có thể xây dựng hoặc Mua bán cho thuê Bất động sản giá rẻ.
  Ông Bùi Xuân Định – Tổng Giám đốc Trung Nam Land cho biết, dự án Golden Hills có diện tích đến hơn 400ha nhưng chỉ xây dựng với mật độ 42,1%, diện tích còn lại xây hàng loạt các tiện ích như 10 công viên xanh, khi vui chơi thể thao gồn sân tennis, sân bóng. Gần đây, chủ đầu tư đã khách thành đường Nguyễn Tất Thành kết nối qua dự án rộng 21m với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 300 tỷ đồng.

  Cuộc đua giữ chân người mua
  Nhiều dự án Bất động sản Đà Nẵng cũng bắt đầu tham gia xu hướng này. Nhận xét về cuộc chạy đua đầu tư tiện ích của các doanh nghiệp bất động sản, ông Đỗ Minh Dương – Tổng giám đốc Đất xanh miền Trung cho biết thê, dự án Danang Pearl rộng 64ha sẽ có 2 công viên với tổng diện tích hơn 15ha và quảng trường ánh sáng có diện tích 8ha. Cùng với đó là hàng loạt các câu lạc bộ du thuyền kayak và các trường quốc tế.
  [​IMG]
  Nhiều dự án bất động sản Đà Nẵng cũng bắt đầu tham gia cuộc đua giữ chân người mua
  “Theo thời gian, khách hàng sẽ không chỉ nhìn nhận về góc độ giá cả, chất lượng công trình mà ngày càng có những yêu cầu khắt khe hơn về thiết kế kiến trúc, không gian sống, tiện ích... mang tính đẳng cấp, thời thượng. Đó là lý do nhiều chủ đầu tư sẵn sàng chịu chi cho những hạng mục này”, ông Dương nói.
  Tuy nhiên, khách hàng cũng cần khôn ngoan để tránh những “bánh vẽ” do các chủ đầu tư đưa ra. Không ít chủ đầu tư “nói một đằng, làm một nẻo” khiến nhiều khách hàng vô cùng thất vọng. Cũng có những dự án khu đô thị “vẽ” ra rất nhiều tiện ích hoành tráng nhưng vài năm trôi qua vẫn chỉ là những lô đất nền lác đác vài nhà dân xây dựng.
   
  :

Chia sẻ trang này