So sánh Zenfone 3 Max và Zenfone Max - Nâng cấp đáng kể

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi jerry IT, 27/9/16.

 1. jerry IT

  jerry IT Active Member

  Bài viết:
  423
  Zenfone 3 Max là sự kế thừa từ dòng Zenfone Max đời đầu của Asus vốn đã được đánh giá là 1 trong những smartphone trâu bò nhất về thời lượng Pin trong tầm giá. Chính vì những thành công đó Zenfone 3 Max được tung ra thị trường với sự kỳ vọng rất cao từ nhà sản xuất Đài Loan sẽ mang lẹi những thành công nhất định như với Zenfone Max. Vậy hãy cùng xem những cải tiến của Zenfone 3 Max như thế nào so với dòng Zenfone Max bên dưới đây nhé.

  Về thiết kế:

  Zenfone 3 Max là 1 sự khác biệt hoàn toàn về cấu trúc thiết kế. So với Zenfone Max, Zenfone 3 Max thanh thoát và gọn hơn rất nhiều. Thay vì 1 thiết kế to, cồng kềnh thì Zenfone 3 Max lại được tối giản các chi tiết, mặt sau Logo Asus được đưa xuống cạnh dải loa và loại bỏ chữ Zenfone đi, mặt sau có 2 đường cắt trên, dưới và có vỏ kim loại mang đến 1 vẻ cao cấp hơn vỏ nhựa ở Zenfone Max đời đầu và đó là 1 khác biệt nâng cấp đáng kể của dòng này.

  Màn hình:

  download (1)

  Màn hình Zenfone 3 Max được vát cong 2.5D thay vì màn hình phẳng như Zenfone Max. Màn hình của Zenfone 3 Max nhỏ hơn ở Zenfone Max khi chỉ ở 5.2 inch so với 5.5 inch ở Zenfone Max. Mật độ điểm ảnh cũng là 1 cải thiện đáng kể khi Zenfone 3 Max có 282ppi so với 267ppi ở Zenfone Max và cả 2 đều sử dụng màn hình IPS như nhau. Ngoài ra thì Zenfone 3 Max có 1 điểm trừ nhỏ là đưa các phím điều hướng vào trong màn hình do đó việc sử dụng trở nên không quen thuộc với người sử dụng.

  Mặt sau:

  download (2)

  Nâng cấp ở mặt sau cũng là 1 sự khác biệt đáng kể khi vỏ nhựa ở Zenfone Max được thay thế bằng vỏ kim loại, trang bị thêm cảm biến vân tay phía sau và giải loa thiết kế gọn hơn nhiều so với ở trên Zenfone Max. Các đường cắt cho dải angten cũng tương đối hợp lý khi được làm rất khéo léo, cụp camera cũng được thay đổi so với Zenfone Max và vẫn có những công nghệ tiên tiến nhất trên đó.

  Các góc cạnh:

  download (3)

  Zenfone 3 Max chỉ có mặt dưới để logo Asus còn ngoài ra chúng ta sẽ không thấy các phím điều hướng bởi nó đã được dưa vào phía trong máy đó là điểm khác biệt đáng kể tạo ra cảm giác cao cấp hơn cho Zenfone 3 Max. Ngoài ra các góc vát cong cũng được làm khà tỉ mỉ khi mà màn hình 2.5D tràn ra ngoài và các đường cắt không tạo cảm giác cấn tay khi cầm nắm Zenfone 3 Max.

  Các kết nối:

  download (4)

  Zenfone 3 Max cũng không có quá khác biệt về các kết nối so với Zenfone max đời đầu, điểm khác duy nhất ở đây là các kết nối trở nên cao cấp hơn và liền mạch hơn trên Zenfone Max mà thôi.

  Cấu hình:


  2016-09-29_101517

  Zenfone 3 Max là 1 sự vượt trội về cấu hình so với Zenfone Max. Zenfone Max đời đầu tuy được trang bị chip Snapdragon nhưng dung lượng RAM lại chỉ có 2GB so với Zenfone 3 Max. Các kết nối như cảm biến vân tay, dung lượng RAM , mật đô điểm ảnh, nhẹ hơn, kết nối tốt hơn đều là những sự khác biệt lớn giữa Zenfone 3 Max và Zenfone Max đời đầu.

  Sức mạnh phần cứng:

  So sánh về sức mạnh phần cứng cũng là 1 điểm nâng cấp lớn so với Zenfone Max. Ở các phần benchmark Zenfone 3 Max đều vượt Zenfone Max ở các mặt điểm số và trải nghiệm game, có thể nói nếu so sánh giữa 2 sản phẩm này thì điểm Zenfone Max hơn đó chính là dung lượng Pin và thời lượng dùng mà thôi.

  Antutu:
  Phần mềm Antutu cho số điểm của Zenfone 3 Max vượt khoảng 200 điểm so với Zenfone Max đời đầu, kết quả này hoàn toàn phản ánh đúng so với thực tế khi Zenfone 3 Max có cấu hình tốt hơn so với Zenfone Max.

  download (6)
  Bên phải là Zenfone 3 Max bên trái là Zenfone Max

  Geekbench 3:
  Ở benchmark điểm số Geekbench 3 Zenfone 3 Max tỏ ra vượt xa so với anh em của nó khi các điểm số vượt khoảng 600 điểm với việc chạy trên nền tảng phần cứng.

  download (5)
  Bên phải là Zenfone 3 Max bên trái là Zenfone Max

  3D Mark:
  Với điểm 3D Zenfone 3 Max vẫn tỏ ra vượt trội hơn so với Zenfone 3 Max khi với Ice cũng vào khảong 3488 điểm và điểm tổng thể khoảng gần 7000 điểm 3D.

  download (1)

  Game:
  Còn khi trải nghiệm game Zenfone 3 Max và Zenfone Max cũng không khác biệt lắm bởi các game nhẹ cả 2 sản phẩm này đều có thể chơi tốt, các game nâng Zenfone 3 Max chỉ có cảm giác chơi tốt hơn đôi chút khi cùng để 1 mức setting. Nếu chơi Asphatl 8 thì Zenfone 3 Max vẫn có thể đáp ứng ở chế độ Very high còn Zenfone Max dời đầu thì chơi có vẻ hơi lag ở chế độ này.

  7QR4jbV

  Pin:
  Thời lượng Pin cũng là 1 điểm đáng nói ở dòng sản phẩm này. Chỉ được trang bị viên Pin 4130mAh nhưng Zenfone 3 Max cũng có thời lượng Pin sử dụng tương đối khá so với người anh em Zenfone Max. Cấu hình cao hơn, sử dụng nhiều công nghệ hơn nhưng thơi lượng Pin có vẻ khá tốt này giúp Zenfone 3 Max vẫn giữ được điểm tốt về Pin của họ Zenfone Max.

  download (8)
  Tổng kết:

  2016-09-29_105724

  Với tất cả những đánh giá trên có thể nói nếu Zenfone 3 Max là sản phẩm nâng tầm đáng kể so với Zenfone Max về mặt cấu hình phần cứng, các hỗ trợ kết nối với bên ngoài, các công nghệ mới nhất nhưng vẫn đảm bảo thời lượng rất tốt. Tuy nhiên nếu không so sánh tổng thể các mặt khác mà chỉ so sánh về thời lượng Pin thì Zenfone 3 Max chưa thể đạt được thời lượng Pin ấn tượng như ở dòng Zenfone Max còn nếu so sánh tổng thể từ giá cả cho đến những trang bị cho sản phẩm thì Zenfone 3 Max thực sự là 1 sản phẩm nâng cấp đáng kể so với Zenfone Max.
   
  Last edited by a moderator: 29/9/16
 2. mrraurau

  mrraurau Active Member

  Bài viết:
  1,641
  được cấu hình, cảm biến vân tay, màn mật độ điểm ảnh cao hơn
   
 3. chicken pro

  chicken pro Member

  Bài viết:
  303
  nếu mà giờ mua không tính pin thì Zenfone 3 Max vẫn ngon, nó tởr thành tầm trung hơn hài hòa hơn so với Zenfone Max khi chỉ tập trung về Pin mà vỏ nhựa hay cấu hình 2GB RAM
   
 4. shortgun

  shortgun Member

  Bài viết:
  119
  thay đổi từ vỏ nhựa sang nhôm, cấu hình cao hơn, có thêm cảm biến vân tay, màn nhỏ hơn chút thế thôi là đủ cầm vừa tay rồi
   
 5. dichvan

  dichvan Member

  Bài viết:
  412
  màn có mật độ điểm ảnh cao hơn thì sắc nét hơn nhỉ ? màn 5.2 cầm vừa tay hơn 5.5 với lại Zen 3 max mỏng nhẹ hơn cầm đã hơn :)
   
 6. pakanel

  pakanel Member

  Bài viết:
  505
  pin ít hơn được cái là thiết kế nguyên khối và vỏ kim loại còn Zen Max chỉ có vỏ nhựa mà thôi pin to nên máy dày
   
 7. 100nam

  100nam Member

  Bài viết:
  332
  thiết kế mới hoàn toàn mà có có màn hình vát cong 2.5D nữa nhỉ vậy là nhìn đẹp hơn nhiều luôn đấy chứ màn hình như Zen Max thì dễ bị bụi vào trong
   
 8. quatay

  quatay Member

  Bài viết:
  321
  cá nhân thì thích thiết kế con 3 Max nhưng thích Pin của con Max hơn, lấy pin con Max sang 3 Max là hốt liền quá :D
   
 9. chihung

  chihung Member

  Bài viết:
  481
  mỗi con đều có điểm riêng nếu cho con Max đem sang con 3 Max quả Pin thì tuyệt không còn gì để chê trách cả, hoàn hỏa luôn chip mạnh hơn được khoản ram và mật độ điểm ảnh màn hình
   

Chia sẻ trang này