PC Seagate ra mắt dòng SSD SATA BarraCuda giá từ 75 USD

Thảo luận trong 'Tin tức Công Nghệ - IT News' bắt đầu bởi umbrella_corp, 4/7/18.

 1. umbrella_corp

  umbrella_corp AhhAhhhAhhhh Overclocker

  Bài viết:
  3,017
  Nơi ở:
  Umbrella Corporation
  Seagate vốn được biết đến với tư cách là nhà sản xuất ổ cứng cơ quan trọng trên thị trường bên cạnh các đối thủ lớn khác như WD, Toshiba, HGST... Về thị trường SSD dân dụng, Seagate không hề bỏ rơi mảng này như nhiều người lầm tưởng, chỉ là họ tham gia tích cực mảng SSD doanh nghiệp mà thôi. Và mới đây, Seagate đã quyết định trình làng mẫu SSD dân dụng thuộc dòng BarraCuda sử dụng chuẩn kết nối SATA 3, tương tự với động thái từ đối thủ chính WD cách đây vài năm.

  [​IMG]

  Seagate chỉ công bố rất ít thông tin cấu hình về SSD BarraCuda của họ, nhưng theo tạp chí công nghệ Anandtech, dòng SSD này nhiều khả năng sẽ sử dụng chip nhớ 3D TLC 64L đi kèm với chip điều khiển và DRAM làm bộ nhớ đệm. Một số nguồn tin nội bộ từ Seagate còn cho biết thêm: nếu SSD BarraCuda sử dụng chip điều khiển phiên bản tham chiếu từ Silicon Motion thì không loại trừ việc Seagate không thực sự chú trọng đến phân khúc SSD phổ thông. Tuy nhiên, nếu họ đầu tư nhân lực để viết bản firmware cho chip điều khiển Silicon Motion hay Marvell trên SSD của mình, thì có thể dòng SSD BarraCuda sẽ được Seagate hỗ trợ lâu dài thay vì chỉ là dòng sản phẩm mang tính tạm thời, một đi không trở lại như lo ngại của khách hàng.

  1.png

  Với phiên bản có dung lượng thấp nhất là 250GB, SSD BarraCuda được Seagate định giá tham khảo tầm 75 USD, cao hơn một chút so với 2 đối thủ Crucial MX500 hay WD Blue. Điều này cũng dễ hiểu khi Seagate không tự sản xuất được chip nhớ của mình dù hiện tại họ đang sở hữu cổ phần từ mảng chip nhớ của Toshiba. SSD BarraCuda có thời gian bảo hành lên đến 5 năm và điểm đánh giá độ bền 0.3 DWPD đúng với tiêu chuẩn của một chiếc SSD SATA phổ thông hiện tại.

  Seagate dự định sẽ mở bán giới hạn dòng SSD BarraCuda trên hệ thống Amazon Prime trong tháng 7 và chính thức lên kệ đại trà trong tháng 9 tới.

  Nguồn: Anandtech
   

Chia sẻ trang này