QNAP TS-451A-4G : Thẻ SD và USB QuickAccess P2

Thảo luận trong 'Reviews Zone' bắt đầu bởi QNAP_VietNam, 13/12/16.

 1. QNAP_VietNam

  QNAP_VietNam Member

  Bài viết:
  91
  Kết quả thử nghiệm

  1.CrystalMarkDisk

  CrystalMark là một công cụ hữu ích để đánh giá hiệu suất của các ổ đĩa cứng và ổ SSD. Chúng tôi đang sử dụng phiên bảnV3.0.3.

  [​IMG]

  TS-451A-4G cho thấy sự ổn định tốt ở cả đọc và ghi khi giao dịch với các tập tin nhỏ hay gặp khi sử dụng ở nhà nhà hoặc văn phòng.

  2.ATTO Disk Benchmark

  ATTO Disk Benchmark tương thích với Microsoft Windows. Được sử dụng để đo hiệu suất hệ thống lưu trữ với các file có kích thước khác nhau và thời gian kiểm tra cho đọc và ghi khác nhau.

  [​IMG]

  QNAP cho biết các giá trị thử nghiệm của TS-451A là 192.13MB / s cho đọc và 214.4MB / s cho ghi nhưng những con số này có được khi cả hai cổng Ethernet cấu hình trong chế độ trunking (Link Aggregation). Với một kết nối Ethernet, TS-451A-4G vượt quá mức 100MB / s cho đọc và ghi ở mọi thử nghiệm.

  3.NASPT

  NASPT của Intel (NAS Performance Toolkit) là một công cụ chuẩn được thiết kế để có thể đo hiệu suất NAS. NASPT sử dụng một tập hợp các bài thử nghiệm dựa trên công việc thực tế (phát lại độ nét cao video và ghi âm, dựng hình video / tạo nội dung và ứng dụng văn phòng) thu thập từ các ứng dụng kỹ thuật số điển hình để giả lập hành vi của các ứng dụng thực tế.

  [​IMG]

  Chúng tôi đã sử dụng một số các kết quả thử nghiệm video và ứng dụng văn phòng để chứng tỏ hiệu suất của thiết bị NAS.

  Bài thử nghiệm này thể hiện khả năng chạy một file video 1,3GB HD 720p sử dụng Windows Media Player. Các tập tin được truy cập tuần tự với mức đọc 256KB.

  Bài thử nghiệm này được dựa trên bốn bản của thử nghiệm Video Playback với khoảng 11% truy cập tuần tự.

  Bài thử nghiệm ghi một video 720p MPEG-2 vào NAS. Các tập tin 1.6GB đơn được viết theo tuần tự sử dụng truy cập 256KB.

  Thử nghiệm các NAS với đồng thời đọc và ghi các file video 1GB HD ở định dạng 720p.

  Bài thử nghiệm này mô phỏng việc tạo ra một tập tin video sử dụng cả video và phần mềm sửa ảnh bằng cách sử dụng một kết hợp của các loại tập tin và kích cỡ. 90% của các hoạt động được ghi vào NAS với khoảng 40% trong số này là tuần tự.

  Một bài thử nghiệm của hoạt động hàng ngày. 2.8GB dữ liệu tạo thành từ 600 file với độ lớn khác nhau được chia đều giữa đọc và ghi. 80% truy cập là tuần tự.

  Mô phỏng việc mở và xem 169 bức ảnh (xấp xỉ 1.2 GB). Nó kiểm tra hiệu năng của NAS như thế khi truy cập nhiều tập tin nhỏ.

  [​IMG]

  TS-451A-4G thể hiện khá tốt trong các bài test NASPT của Intel, với tốc độ hơn 100MB / s cho các thử nghiệm HD Video Record.

  [​IMG]

  4.IOMeter

  IOMeter là một công cụ mã nguồn mở có khả năng mô phỏng các tải trọng khác nhau với ổ cứng và SSD.

  [​IMG]

  Chúng tôi thiết lập Iometer (như trên) để kiểm tra cả sao lưu và khôi phục lại hiệu suất trên một phân vùng 100 GB.

  [​IMG]

  Khi giao thực hiện sao lưu và khôi phục 100GB dữ liệu, TS-451A-4G cho kết quả nhất quán trong cả đọc và ghi trên tất cả các thử nghiệm. Đọc và ghi đạt trên 80MB / s.

  5. Thử nghiệm file thực tế

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Khi thử nghiệm với các tập tin nhỏ trong 60GB Steam và đặc biệt là các thư mục tập tin dung lượng 50GB, hiệu năng đọc trong RAID 5 và 1 giảm so các thiết lập khác. Hiệu suất đọc RAID 5 cải thiện khi thực hiện chuyển thư mục 10GB Audio, nhưng lần này RAID 6, RAID 1 có tốc độ đọc chậm hơn. RAID 6 đọc cũng chậm hơn khi thử nghiệm với các tập tin lớn hơn chứa trong thư mục film 12GB.

  6. Tiêu thụ điện năng

  Chúng tôi đã thử nghiệm tiêu thụ điện năng tối đa của NAS trong thời gian chạy của CrystalDiskMark 5.0.2 vì phiên bản này thực hiện các thử nghiệm đọc và ghi riêng biệt, vì vậy sẽ dễ dàng hơn để theo dõi những tiêu thụ điện của thiết bị được sử dụng mỗi chức năng .

  [​IMG]

  Với một CPU có TDP chỉ 6W, TS-451A-4G khá hiệu quả khi sử dụng điện. Các ổ 6TB WD Reds chúng tôi sử dụng trong thử nghiệm với công suất trung bình chỉ là 5.3w mỗi, mà chỉ còn 3.4W khi các ổ đĩa vào trạng thái nghỉ.

  7. Kết luận

  [​IMG]

  QNAP đã hướng TS-451A vào các thị trường gia đình, SOHO và Workgroup. Trong khi nó thực sự được trang bị để hỗ trợ tốt với tất cả ba môi trường sử dụng đó, TS-451A nghiêng nhiều hơn về phía sử dụng trong gia đình. Với khả năng hỗ trợ 4K và cổng HDMI, cộng với streaming và ứng dụng phương tiện truyền thông khác có sẵn trong App Center, sản phẩm sẽ là một trung tâm đa phương tiện mạnh mẽ tại gia. Và bằng cách sử dụng các ứng dụng HD Station, khả năng sử dụng NAS mà không cần một máy tính được là một điểm cộng thực sự.

  Như một phần hỗ trợ các doanh nghiệp, TS-451A-4G có hỗ trợ mã hóa phần cứng AES-NI, hỗ trợ snapshot và nó cũng hỗ trợ SMB / CIFS, các giao thức NFS, và AFP cho việc chia sẻ tập tin qua mạng Windows, Mac, Linux / Unix. Hybrid Backup Sync sắp xếp hợp lý các chức năng sao lưu, phục hồi và đồng bộ vào một ứng dụng, giúp việc sao lưu dữ liệu và khôi phục đơn giản hơn.

  Nếu bạn muốn mở rộng, TS-451A-4G hỗ trợ thiết bị mở rộng lưu trữ của QNAP. Điều này là để bổ sung công nghệ VJBOD (Virtual JBOD) của công ty cho phép sử dụng các không gian trống từ các QNAP NAS khác để sử dụng như là đĩa ảo cho các NAS TS-451A-4G.

  Bạn thậm chí có thể biến TS-451A-4G thành trung tâm cho một hệ thống an ninh 24/7. Điều này có thể nhờ kết hợp Surveillance Station với một nhóm các camera IP (2 kênh camera IP miễn phí đi kèm với thiết bị). Sản phẩm NAS hỗ trợ lên đến 32 kênh camera nhưng phải mua giấy phép bổ sung cho các kênh phụ.

  Bất kỳ NAS nào phải có một hệ điều hành dễ dàng để cài đặt và sử dụng cho người mới dùng NAS. Nhưng hệ điều hành cũng phải có đủ các tính năng chuyên sâu để giữ người dùng có kinh nghiệm thoải mái. QTS của QNAP đã làm điều đó rất tốt. Đây là một trong những hệ điều hành cho NAS tốt nhất hiện nay với khả năng cài đặt nhanh chóng và dễ dàng, trong khi cũng là dễ dàng để sử dụng nhờ giao diện đồ họa phong phú.

  Một tính năng nổi bật của sản phẩm là cổng QuickAccess. Điều này cho phép TS-451A được sử dụng ngay cả khi không có mạng có dây hoặc nếu các mạng đều không thể truy cập. Bằng cách kết nối cáp QuickAccess vào một cổng USB, thư mục và tập tin trên NAS có thể được truy cập dễ dàng.

  Có vẻ như một hơi lạ một chút khi điều khiển từ xa đi kèm với thiết bị, trong khi cáp QuickAccess hữu ích hơn thì không. Đặc biệt là khi giá của một cáp USB rẻ hơn nhiều so với một điều khiển từ xa.

  Ưu điểm

  • Khả năng kết nối.
  • Phần mềm QTS.
  • Dễ thiết lập.
  • Cổng QuickAccess.

  Nhược điểm

  • Cáp QuickAccess không đi kèm.
  • Không khóa cho khoang ổ đĩa.
  • RAID 5 hiệu suất thấp hơn trong một số xét nghiệm.

  Kitguru bình luận: QNAP TS-451A là một NAS rất có khả năng cả ở gia đình như là trung tâm của một thiết bị giải trí gia đình hoặc là xương sống của hệ thống của một văn phòng nhỏ.

  [​IMG]
   
  :

Chia sẻ trang này