HOT NVIDIA Ansel: Chụp ảnh nghệ thuật chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Thảo luận trong 'Tin tức Công Nghệ - IT News' bắt đầu bởi umbrella_corp, 23/5/16.

 1. umbrella_corp

  umbrella_corp AhhAhhhAhhhh Overclocker

  Bài viết:
  3,115
  Nơi ở:
  Umbrella Corporation
  [​IMG]

  Nhiếp ảnh trong game (In-game photography) đang dần trở thành một bộ môn nghệ thuật phổ biến bên cạnh nhiếp ảnh truyền thống. Nhiều chuyên gia về lĩnh vực này như Duncan Harris, James Pollock và Joshua Taylor đang tích cực góp phần phát triển In-game photography và đã tạo cảm hứng cho rất nhiều game thủ trên thế giới bằng những bức ảnh chụp màn hình (screenshot) cực đẹp trong game.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, so sánh với nhiếp ảnh truyền thống, các công cụ phục vụ cho In-game photography rất hạn chế. Thay vì có thể tạo bố cục tùy ý cho tấm ảnh của mình, bạn thường phải bó buộc bố cục ảnh theo góc nhìn của camera trong game. Hơn nữa, những tấm ảnh screenshot thường bị giới hạn về độ phân giải tối đa cũng như dải màu quang phổ hạn chế. Chưa hết, ngoài việc công cụ hỗ trợ rất hiếm, In-game photography còn bị yếu điểm chết người là không có khả năng chụp ảnh định dạng RAW độ phân giải cao cũng như độ toàn vẹn của bức ảnh rất kém.

  Công nghệ Ansel được NVIDIA phát triển sẽ giúp bạn có thể dễ dàng nhập vai nhiếp ảnh gia trong game khi cho phép người dùng có thể chụp những bức ảnh screenshot chất lượng tốt tương tự ngoài đời. Ngoài ra, Ansel còn làm được hơn thế khi nó có thể giúp game thủ chụp những bức ảnh 360 độ với chất lượng hình ảnh chi tiết và đẹp mắt.

  Hơn nữa, Ansel còn giải quyết vấn đề về bố cục ảnh, thêm thắt những bộ lọc ảnh hậu xử lý tương tự như Instagram, chụp ảnh HDR độ toàn vẹn ảnh cao và chia sẻ những bức ảnh 360 độ lên điện thoại di động, PC hay thiết bị VR.

  Những tính năng quan trọng

  • Free Camera - Tự do điều chỉnh góc nhìn của camera để có bố cục ảnh như ý.
  • Post-Process Filters - Tùy chỉnh và áp các bộ lọc ảnh để bức ảnh có hồn hơn.
  • EXR Capture - Cho phép chụp ảnh HDR với dải quang phổ màu rộng nhất có thế.
  • Super Resolution - Chụp ảnh độ phân giải siêu cao với mật độ chi tiết khủng.
  • 360 Capture - Cho phép chụp ảnh panorama 360 độ.

  Free Camera

  Chức năng này sẽ giúp game thủ phó nháy có thể tạo được bố cục ảnh như ý muốn với góc nhìn camera tự do nhất có thể.

  [​IMG]

  Post Process Filters

  Chắc chắn ai đã dùng Instagram thì không thể nào không biết đến các bộ lọc ảnh từ mạng xã hội ảnh này. Với Ansel, bạn có thể làm điều tương tự với những bức ảnh screenshot của mình.

  [​IMG]

  Super Resolution

  Với Super Resolution, bạn có thể chụp screenshot với mật độ chi tiết cực kỳ cao và sắc nét. Mật độ điểm ảnh Super Resolution sẽ lên đến 8 Gigapixel hoặc gấp 32 lần độ phân giải thực tế của game.

  [​IMG]

  EXR Capture

  EXR là định dạng file ảnh mã nguồn mở được tạo ra bởi công ty Industrial Light and Magic có thể mang đến dải tần nhạy sáng (Dynamic range) cao và có chiều sâu hơn cho bức ảnh. Nó cho phép lưu trữ thuật toán floating point 16 hoặc 32 bit trên mỗi dải tần so với thuật toán 8-bit integer truyền thống thường thấy ở nhiều định dạng file ảnh khác. Chụp ảnh ở định dạng này sẽ giúp bạn lựa chọn áp đặt thông số phơi sáng tùy ý cũng như cho phép bạn chỉnh sửa sai lệch màu sắc mà chất lượng ảnh không bị ảnh hưởng quá nhiều.  Ảnh bên trái là ảnh gốc định dạng EXR và ảnh bên phải là ảnh đã được xử lý hiệu ứng HDR.​

  360 Capture

  Bạn có thể chụp ảnh screenshot của game với góc nhìn 360 độ và xem nó trên điện thoại di động, máy bàn PC hoặc thiết bị VR. Về cách xem ảnh 360 độ trên thiết bị VR thì bạn có thể xem ảnh tại đây.

  1.png
  2.png


  Danh sách game hỗ trợ

  Công nghệ Ansel của NVIDIA sẽ sớm góp mặt trên các tựa game đỉnh cao bao gồm The Witcher 3: Wild Hunt, Fortnite, Paragon, Unreal Tournament, Obduction, The Witness, Lawbreakers, Tom Clancy's The Division và đặc biệt là tựa game đầy triển vọng No Man's Sky đến từ nhà phát triển Hello Games.

  [​IMG]

  Danh sách card đồ họa hỗ trợ Ansel  download (3).jpg

  Nguồn: GeForce
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/5/16
  cà phê sữa thích bài này.
 2. namhhgames

  namhhgames Nam Nông Nỗi Administrator

  Bài viết:
  717
  Nơi ở:
  A boy from heaven
  Hóng khả năng quay video 3D như dòng GTA :3 Hình không chưa đủ :v
   
 3. umbrella_corp

  umbrella_corp AhhAhhhAhhhh Overclocker

  Bài viết:
  3,115
  Nơi ở:
  Umbrella Corporation
  mài đòi hỏi quá, kao thấy chụp hình cho free cam với filter trực tiếp vào là ngon dzồi :3 đang hóng hỗ trợ dark souls 3 :3
   
 4. cà phê sữa

  cà phê sữa Member

  Bài viết:
  871
  móa mỗi kỳ NVIDIA ra card mới lại có 1 thứ gì đó quái quái, hay hay nói chung là "cực đã"!
   
 5. umbrella_corp

  umbrella_corp AhhAhhhAhhhh Overclocker

  Bài viết:
  3,115
  Nơi ở:
  Umbrella Corporation
  được cái nữa là đám card cũ xì cũng được hỗ trợ là ngon rồi... chứ mà như hồi kỳ MFAA thì quá chán...
   

Chia sẻ trang này