Kỉ lục truyền dữ liệu mới vừa được thiết lập với tốc độ 57Gbps

Thảo luận trong 'Tin tức Công Nghệ - IT News' bắt đầu bởi EYE FIRE, 28/3/16.

By EYE FIRE on 28/3/16 lúc 09:46
 1. EYE FIRE

  EYE FIRE Administrator Administrator

  Bài viết:
  187
  [​IMG]
  Các nhà khoa học ở đại học llinois vừa thông báo rằng họ vừa thực hiện thành công một cuộc thử nghiệm truyền dữ liệu thông qua những sợi cáp quang và đạt được tốc độ kỉ lục lên đến 57Gbps. Đây là một thành công mới trong việc truyền tải dữ liệu thông qua cáp quang và đặc biệt hơn nữa là nó diễn ra trong điều kiện nhiệt độ phòng.
  Tuy đạt được tốc độ truyền tải dữ liệu một cách đáng kinh ngạc nhưng thử nghiệm này vẫn chưa hoàn toàn thành công bởi vì các file dữ liệu sau khi truyền đi ở tốc độ này đã xảy ra hiện tượng bị lỗi và quá trình khắc phục lỗi này cần thêm nhiều thời gian nữa. Nhưng những gì mà các nhà khoa học này làm được tuy chỉ là ở bước đầu tiên nhưng nó hứa hẹn cho việc truyền tải dữ liệu tốc độ cao trong thời gian tới.
  Các nhà khoa học hy vọng trong tương lai công nghệ truyền tải này sẽ được áp dụng trong các trung tâm dữ liệu, các máy bay, các đường truyền dữ liệu quốc tế cũng như trong những nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
  Nếu điều này trở thành hiện thực thì nó cũng sẽ hứa hẹc tốc độ internet trung bình cũng sẽ được nâng cao một cách đáng kể. Khi đó việc xem những video 4K sẽ trở thành một việc hết sức đơn giản khi ta có thể xem trực tuyến thay vì phải tải về để xem như ở thời điểm hiện tại.

  Nguồn : engadget.com
   

Bình luận

Thảo luận trong 'Tin tức Công Nghệ - IT News' bắt đầu bởi EYE FIRE, 28/3/16.

Chia sẻ trang này