SỰ KIỆN Hầu hết các đồng tiền ảo hiện nay sẽ có giá trị về 0

Thảo luận trong 'Tin tức Công Nghệ - IT News' bắt đầu bởi umbrella_corp, 8/2/18.

 1. umbrella_corp

  umbrella_corp AhhAhhhAhhhh Overclocker

  Bài viết:
  3,017
  Nơi ở:
  Umbrella Corporation
  Đó là lời dự đoán mới đây đến từ chuyên gia Steve Strongin thuộc trung tâm nghiên cứu đầu tư toàn cầu Goldmann Sachs khi nói đến giá trị của các đồng tiền ảo có mặt trên thị trường vào hôm 5/2 vừa qua. Theo vị này cho hay, những đồng tiền kỹ thuật số hiện nay rất khó có thể tồn tại lâu dài, và các nhà đầu tư nên chuẩn bị tâm lý trước những biến động tiêu cực về giá trị của chúng, đặc biệt là các đồng tiền này sẽ sớm bị thay thế bởi các loại đồng tiền đối thủ khác trong tương lai. Ông Strongin cũng tỏ ra khá lo lắng về "sự tương quan lớn giữa các đồng tiền ảo hiện nay," thêm vào đó là "vì thiếu những giá trị nội tại, những đồng tiền này sẽ không thể sống sót và giá trị của chúng sẽ sớm lao dốc về 0."

  [​IMG]

  Đây là xu thế thường thấy trên thị trường tiền ảo, đặc biệt trong thời gian gần đây đồng Bitcoin đang có dấu hiệu giảm dần giá trị và nhiều đối thủ của nó cũng gặp tình trạng tương tự. Tuy nhiên, vẫn có vài trường hợp giá trị đồng tiền ảo thay đổi theo chủ ý của một số đối tượng nào đó trên thị trường, nhưng trường hợp này là rất hiếm xảy ra, và mục đích sau cùng của chúng vẫn là cố gắng kéo giá trị tiền ảo đi lên như trước đây.

  Theo chuyên gia Strongin, các đồng tiền kỹ thuật số hiện nay thiếu đi độ ổn định giá trị lâu dài là do thời gian giao dịch chậm, quá nhiều thiết lập bảo mật cũng như chi phí bảo hiểm lớn. Ông này cho rằng những động thái siết chặt quy định lưu hành tiền Bitcoin xuất hiện trong tương lai ở một số nước cũng góp phần khiến độ ổn định của những đồng tiền này là một dấu hỏi, thậm chí Strongin còn đi xa hơn khi so sánh cơn sốt tiền ảo này sẽ đi đến kết thúc như bong bóng dot com xảy ra trong những năm 90 thế kỷ trước.

  Nguồn: TechPowerUp
   

Chia sẻ trang này