HOT Dùng thử trình duyệt Chromium CAF tối ưu cho thiết bị chạy chip Snapdragon

Thảo luận trong '[Android] Phần mềm' bắt đầu bởi Sal358, 19/10/15.

By Sal358 on 19/10/15 lúc 15:10
 1. Sal358

  Sal358 Super Moderator Thành viên BQT

  Bài viết:
  338
  Dùng thử trình duyệt Chromium CAF tối ưu cho thiết bị chạy chip Snapdragon

  Bạn đang sử dụng trình duyệt web nào trên di động? Ngoại trừ ứng dụng gốc của nhà sản xuất thì Google Chrome chính là trình duyệt được nhiều người sử dụng nhất bởi tốc độ vượt trội và tính năng mà nó mang lại cho người dùng. Có môt ứng dụng “anh em” của Google Chrome với nhiều ưu điểm về tốc độ, hiệu năng, tiết kiệm điện, chặn quảng cáo, các thao tác tương tác thông minh... có tên Chromium CAF dành riêng cho các thiết bị chạy chip Snapdragon. Sau đây là thông tin chi tiết và link tải để bạn dùng thử trên smartphone Android của mình nhé.

  [​IMG]
  CAF(Code Aurora Forum) là gì?

  CAF hay Code Aurora Forum là một dự án cộng đồng của Linux Foundation, tổ chức phi lợi nhuận phát triển hệ điều hành mở Linux với sự hẫu thuẫn của rất nhiều hãng công nghệ nổi tiếng thế giới, cung cấp các mã nguồn thử nghiệm tối ưu hóa hay công nghệ mới cho các thiết bị sử dụng nền tảng Linux nói chung và Android nói riêng. Đặc biệt là mã nguồn cho rất nhiều nền tảng chip Snapdragon được Qualcomm cung cấp và cộng đồng này cùng chung tay phát triển. Những nhà phát triển nhân (kernel) máy hiện nay có 2 nguồn để sử dụng, một là AOSP từ Google, hai là CAF. Không nói quá dài dòng về vấn đề này, bạn chỉ cần biết rằng những thứ xuất phát từ CAF đều hướng đến sự tối ưu và công nghệ mới cho thiết bị.

  Chromium là phiên bản nguồn mở của ứng dụng Google Chrome, chứa những thành phần cơ bản nhất của trình duyệt này và cho phép các nhà phát triển ứng dụng khác có thể xem mã nguồn và .Gần đây, một nhóm các thành viên trong cộng đồng CAF đang phát triển một dự án tối ưu Chromium cho các thiết bị Android chạy chip Snapdragon. Bạn có thể theo dõi tiến độ của dự án tại đây, cũng như tự biên dịch thành file apk để có thể cài đặt và sử dụng trên thiết bị của mình. Tất nhiên, bạn không cần tìm hiểu quá trình biên dịch làm gì, vì một số người đã làm điều này và chia sẻ bản “build” của họ (Link tải ở cuối bài). Tuy nhiên, đây là một dự án còn khá mới mẻ nên phiên bản ứng dụng ở đây chỉ là v42. Dù vậy khi xem mã nguồn CAF đã thấy họ cập nhật lên v46, phiên bản ổn định mới nhất, nên file cài đặt apk cũng sẽ sẽ có sớm thôi.

  Chức năng:

  Chromium CAF tối ưu khá nhiều thành phần trong mã nguồn. Tuy ứng dụng này được lưu ý không chỉ dành riêng cho thiết bị chạy chip Snapdragon nhưng một số tính năng mới được phát triển bởi CAF lại yêu cầu phần cứng phù hợp. Đây đều là những tính năng rất hữu ích và tiện lợi cho người sử dụng:

  1. Chế độ xem ban đêm
  2. Chặn quảng cáo
  3. Tiết kiệm pin (gộp các tác vụ xử lý vào ít core CPU nhất có thể để tránh hao phí điện năng do dùng cùng lúc nhiều core)
  4. Thay đổi trang download, thêm khả năng chọn nơi lưu trữ cho từng file.
  5. Thêm thao tác ngón tay thông minh, vuốt qua trái để trở về trang trước, vuốt qua phải để đến trang kế tiếp.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Bench thử tốc độ

  Để xem Chromium CAF được tối ưu hóa thế nào. Ta sẽ cùng thử bài test SunSpider cùng với phiên bản Google Chrome Dev tải trên Chplay . Kết quả cho thấy Chromium CAF đạt 761.6ms +/- 13.8% nhanh hơn khoảng 20% với 996.7 ms +/- 17.5% của Google Chrome.

  Link tải Chromim CAF được build bởi craZY_Boy:
  ver 42: http://www.enricoros.com/opensource/swe/apks/latest-caf-m42-swe.apk
  ver 38: http://www.enricoros.com/opensource/swe/apks/latest-caf-m38-swe.apk
  cập nhật mới: http://www.enricoros.com/opensource/swe/apks/

  [​IMG]
  Show Spoiler

  [​IMG]
   
  Last edited by a moderator: 24/10/15

Bình luận

Thảo luận trong '[Android] Phần mềm' bắt đầu bởi Sal358, 19/10/15.

  1. beehomes
   beehomes
   Với sự phát triển không ngừng nghỉ của nền kinh tế thì những giá trị nhu cầu căn bản được đáp ứng, chính nên ưu tiên dành cho thế hệ cận kề – Tương lai của con em chúng ta về thể chất, tinh thần, Nhân –Trí – Lực là mối quan tâm hàng đầu của các bậc bác mẹ và nguồn lực toàn từng lớp.

   Thấu hiểu được những toan lo đó của khách hàng , Tập đoàn Nam Cường đã gửi gắm chung cư anland một miền đất An lành, nơi từng viên gạch để xây dựng tổ ấm cho trẻ đều được vun đắp từ tình yêu thương và nhiệt huyết của những cán bộ, công nhân tập đoàn.

   [​IMG]

   Đối với một chủ đầu tư kinh nghiệm và cùng với sự tận tình, Nam Cường hiểu rằng những giá trị vững bền dành cho trẻ thơ cũng như cộng đồng chính là giá trị nhân bản hàng đầu hướng đến một tương lai hội nhập. Chính vởi vậy, Khu thành phố Dương Nội nói chung và Anland Complex nói riêng được phát triển đáp ứng cùng lúc Môi trường sống xanh – Cân bằng sinh thái – Môi trường giáo dục vượt trội, tiềm năng thương nghiệp hướng tới cộng đồng cư dân đủ mọi đời, trọng điểm là trẻ nít, phụ nữ là người già..

   5 giá trị xuyên suốt khi thực hiện dự án đó là Chuyên nghiệp – tận tình – Bền vững – nhân văn – bổn phận xã hội để Nam Cường kiến tạo nên một cộng đồng cư dân thứ hạng, nơi mà những giá trị nhân bản, những giá trị tri thức được ươm mầm dành cho thế hệ măng non của đất nước.

   Đắm mình trong Khu vườn trẻ mỏ – các trẻ nít không chỉ được bổ sung tri thức nền móng ở trường lớp mà còn được trang bị thêm các kĩ năng mềm khác như sơ cứu, học bơi, các kĩ năng sinh tồn, học làm vườn… nhằm hướng tới sự phát triển toàn diện, trau dồi thêm nhiều kỹ năng cho các con vững bước trong cuộc sống đương đại.

   Vị trí chung cư anland cực kì đắc địa trên trục đường Lê Văn Lương kéo dài, mặt giao cắt 40 m.. nên từ dự án chỉ cần mất 10 phút chuyển di đến trên 10 cơ sở giáo dục đa dạng trong khu vực như Trường Quốc tế Nhật Bản, trường phổ thông liên cấp Olympia, trường THCS Ngô Sỹ Liên, hệ thống liên cấp America School, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ…

   [​IMG]

   Một điểm nhấn cực mạnh của Anland Complex đó chính là công viên cây xanh Bách Hợp Thủy rộng hơn 12 ha. Các cư dân dự án, đặc biệt là các cư dân nhí có thể thỏa sức dạo bộ, vui chơi, và hít thở bầu không khí trong lành, được tham gia các hoạt động ngoài trời, trong khuôn viên vườn trẻ thơ các bé sẽ cùng bác mẹ tự tay chăm bón khoảng vườn bé xinh, giao lưu với cộng đồng cư dân văn minh trong khu thị thành Dương Nội. Trong khu vườn xanh mát đó, trẻ nít sẽ được trải nghiệm tuổi thơ theo cách riêng trọng vẹn: sáng tạo, thân thiện, phát triển 6 cảm quan duyệt y 35 hạng mục giải trí như : vườn thú cưng, vườn âm nhạc, sàn diễn bể vầy, vườn cây xanh, sân trượt cỏ, tổ chim…

   Thông điệp mà Nam Cường muốn chuẩn y dự án chung cư anland để gửi tới khách hàng đó là “ “Trao con trọn an lành” để nhấn mạnh hơn tới tầm quan trọng của sự đầu tư, sự quan tâm cho con nít – cái gốc của sự phát triển., biểu tượng cho triết lý phát triển Bền vững, nhân bản trong tuổi mới.

Chia sẻ trang này