Công nghệ xanh : Một chiếc máy bay sử dụng năng lượng mặt trời và nhiều hơn thế nữa

Thảo luận trong 'Tin tức Công Nghệ - IT News' bắt đầu bởi EYE FIRE, 21/3/16.

By EYE FIRE on 21/3/16 lúc 15:01
 1. EYE FIRE

  EYE FIRE Administrator Administrator

  Bài viết:
  187
  Chiếc máy bay sử dụng năng lượng mặt trời kết hợp với nhiên liệu sinh học sẽ có chuyến bay thử nghiệm xuyên Đại Tây Dương trong tháng 6 này.

  [​IMG]
  Mọi người thường nghe nói nhiều về các loại xe sử dụng nhiên liệu xanh, những chiếc xe lai sử dụng nhiên liệu điện kết hợp với nhiên liêu hóa thạch thông thường. Tuy nhiên khái niệm về một chiếc máy bay sử dụng nhiên liệu lai và đặc biệt hơn chữ "lai" ở đây không phải là lai giữa nhiên liệu hóa thạch với nhiên liệu xanh. Mà là lai giữa nhiên liệu xanh với năng lượng mặt trời.

  Và vào tháng 6 năm nay chiếc máy bay này sẽ viết nên lịch sử, khi lần đầu tiên một phương tiện hàng không sử dụng hoàn toàn năng lượng sạch để thực hiện chuyến bay không cacbon xuyên đại tây dương.

  Cùng với đó nhiều nơi trên thế giới cũng đã bắt đầu hưởng ứng những công nghệ xanh và cũng tích cực hơn trong việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Điển hình như ở thành phố đông đúc bậc nhất thế giới Mexico đã thực hiện chính sách cấm hoạt động hơn 1 triệu chiếc xe do mức độ phát thải vượt quá quy định. Và ở một nơi khác tại Thụy Điển, một công ty vừa thành lập một quán cafe xe đạp giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường cũng như nâng cao sự trong lành của môi trường

  Tại sa mạc Sahara một trong những nơi khô cằn nhất trên thế giới Tunisia cũng đã đầu tư khoảng 30 triệu đô để xây dựng một trang trại mang tính đột phá với khả năng có thể tự sản xuất năng lượng mặt trời, thực phẩm và đặc biệt là nước ngọt.

  Đó là tại Mexico, tại Thụy Điển tại Sahara. thế còn tại chính căn nhà của bạn thì sao ? Bạn muốn phát triển một khu vườn ngay tại nhà với khả năng tự cung cấp thực phẩm cho gia đình mình nhưng lại thiếu không gian và chưa biết cách thực hiện như thế nào. Thật tuyệt khi IKEA vừa tung ra một khu vườn trong nhà cho phép bạn phát triển thức ăn quanh năm.Thậm chí nếu phòng của bạn không có bất kỳ cửa sổ, bạn vẫn có thể trồng cây .

  Trong lĩnh vực công nghệ. các nhà khoa học đã phát minh ra những quả bóng ma thuật có khả năng tự nổ và dập tắt đám cháy mà không gây nguy hiểm cho người ở gần cũng như gây ô nhiễm môi trường. Nhà thiết kế Hà Lan Daan Roosegaarde trang bị cho các tuabin gió bằng các đèn laser để tiết kiệm điện cũng như để tạo ra một nghệ thuật sắp đặt đầy mê hoặc. Tại London nhà chức trách đang thực hiện trang bị cho bầy chim bồ câu những cảm biến nhỏ xíu để theo dõi tình trạng ô nhiễm môi trường.Và Maldives đang tiến hành xây dựng nhà hàng lớn nhất thế giới dưới nước
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/3/16

Bình luận

Thảo luận trong 'Tin tức Công Nghệ - IT News' bắt đầu bởi EYE FIRE, 21/3/16.

Chia sẻ trang này