Vì Sao đừng nên vứt bỏ vỏ bưởi

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi totoro110217, 27/4/17.

  1. totoro110217

    totoro110217 New Member

    Bài viết:
    1

    Sau khi ăn quả, chúng ta nên giữ lại vỏ bưởi lại để gia công thuốc trị đau dạ dày, chướng bụng, máu nhiễm mỡ...

    Theo Zenlife, từ nhiều năm qua, vỏ bưởi đc dùng làm thuốc trong y học cổ truyền Phương Đông. Vị Thuốc này còn có vị đắng cay, tính không độc, thông lợi và trừ đờm táo thấp, hoạt huyết & giảm đau, trị tràng phong & tiêu phù thũng.



    [​IMG]



    Phương thuốc sản xuất từ vỏ bưởi thậm chí trị được không ít bệnh. Ảnh: News.


    Các hoạt chất trong vỏ bưởi có chức năng làm giảm mỡ trong máu, nâng cao thực trạng gan nhiễm mỡ. Riêng lớp vỏ xanh có tác dụng trừ phong, tiêu đờm, giảm đau dạ dày, chướng bụng, ăn và uống không tiêu hoặc ho.

    Vỏ bưởi cũng có công dụng làm đẹp tóc. đa số chúng ta bị hói, tóc thưa, rụng nhiều tóc thì người ta khắc phục thực trạng này bằng cách sử dụng tinh dầu vỏ bưởi hoặc nấu nước uống có khả năng chất kích thích lỗ chân lông, phòng trị bệnh hói hay triệu chứng rụng tóc. Sau một lát lạm dụng, tóc sẽ dày & đẹp lên trông thấy. liệu pháp điều trị này đặc biệt quan trọng hiệu suất cao trong tình huống thiếu nữ tóc bị rụng sau sinh.

    phương thuốc trị gan nhiễm mỡ từ vỏ bưởi như sau: Vỏ bưởi chín gọt bỏ lớp cùi trắng, lấy lớp vỏ vàng thái bé dại, phơi khô hoặc sao vàng. mỗi đợt sử dụng 50 g sắc kỹ lấy nước uống trong ngày. tình huống không tồn tại vỏ bưởi thì thay thế bằng vỏ cam, quýt với cách làm tương tự.

    Thi Trân
     
    :

Chia sẻ trang này