Cách làm tinh dầu sả đúng kĩ thuật

Thảo luận trong 'Dịch vụ & Các sản phẩm khác' bắt đầu bởi anhthotmdt, 16/1/17.

  1. anhthotmdt

    anhthotmdt Member

    Bài viết:
    193
    Tinh dầu sả là 1 loại hương liệu rất gần gũi với đời sống của nhiều người dân. Với những tác dụng thiết thực như dưỡng tóc chắc khỏe, xua đuổi muỗi gián và côn trùng, xoa bóp, kháng khuẩn làm lành vết thường ngoài da, điều trị cảm cúm… tinh dầu sả đã trở thành người bạn thân thiết của nhiều gia đình. Đặc biệt tinh dầu sả Chanh có tác dụng đuổi muỗi, giãn cực mạnh. Chỉ cần một chút khéo léo áp dụng cách làm tinh dầu sả đuổi muỗi tại nhà dưới đây, bạn cũng dễ dàng có được những lọ tinh dầu sả nguyên chất để phòng lúc cần thiết.

    Cách làm tinh dầu sả

    [​IMG]

    Bước 1: Đầu tiên, ta sẽ cắt bỏ phần lá, chỉ lấy phần gốc.

    Bước 2: Bạn lột bỏ phần vỏ già, chỉ lấy phần củ trắng bên trong.

    Bước 3: Ngâm sả trong nước và rượu. Bạn chú ý đổ sao cho ngập mặt sả, không để phần sả bị nổi lên trên. Phần sả nổi lên này khi ngâm sẽ bị thối, làm hỏng mất phần tinh dầu của bạn đấy! Để lọ sả ra chỗ khô thoáng,

    Bước 4: Sau 3 ngày, bạn đổ hỗn hợp sả và nước rượu vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.

    Bước 5: Lọc bỏ bã phần nước vừa xay. Cho nước trong đã lọc vào lọ sạch, đậy kín nắp rồi để nơi khô thoáng trong 3 tuần để sả tiết tinh dầu ra. Sau 3 tuần, bạn có thể chiết dần tinh dầu ra để dùng.

    Quy trình là nên được một lọ tinh dầu sả khá kỹ lưỡng và mất nhiều thời gian. Chỉ cần sơ sẩy trong một khâu nào đó thôi là toàn bộ quy trình sẽ bị phá bỏ, sản phẩm tinh dầu cho ra không có được chất lượng tốt. Do không có sự tác động nhiệt nên trong quá trình làm, bạn phải đảm bảo vệ sinh để tránh làm hại đến tinh dầu. Mọi chi tiết về sản phẩm và báo giá vui lòng liên hệ: 0909333501
     
    :

Chia sẻ trang này